Mountain View
Châu Âu

Bún chả Hà Nội món ngon đặc trưng xứ Hà thành

Khi bạn du lịch Hà Nội và thưởng thức ẩm thực nơi đây. Một món bún rất hút khách vào các buổi trưa là bún chả Hà Nội. Món ăn này có rất nhiều "phiên bản" ở khắp các vùng miền Việt Nam  nên nếu bạn là du khách phương xa, bạn vẫn cảm thấy hết sức quen thuộc.Dưới  nắng hè oi ả của Hà Nội, dù bát bún có ngon hay bắt mắt tới đâu mà bốc khói nghi ngút thì cũng sẽ bớt đi phần nào phần hấp dẫn. Do đó, người Hà Nội thường tìm tới món ăn này bằng cách  không chan nước dùng nóng, mà chỉ dùng nước dùng ngoài để chấm. Mùi thơm từ những vỉ nướng của chả từ những miếng thịt ba chỉ béo ngạy hay cả những miếng chả băm được trở luôn tay trên bếp than, làm nên sự quyến rũ của các quán bún chả Hà thành.


bún chả Que tre

Trước đây, bún chả ngon phải là phải được nướng bằng kẹp tre, để khi đã được nướng chín miếng thịt không chỉ có mùi thơm ngậy  nức mũi của thịt mỡ cháy, mà còn mang mùi thơm đặc trưng không thể lẫn của que tre nướng. Bún chả kiểu này khiến chủ quán làm khá kỳ công, từ việc chọn, cưa, ngâm và chẻ tre. Do đó  Hà Nội hiện nay, số quán còn nướng chả bằng kẹp tre chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay.


Khi ăn bún chả, thực khách có thể chọn giữa chả băm và chả miếng hoặc chả lẫn cả băm và miếng, mỗi loại có vị ngon một kiểu khác nhau. Nếu như chả băm là sự kết hợp của hành tỏi tiêu, thịt băm nhỏ tẩm ướp nên rất mềm và ngọt thì chả miếng lại dai dai của thịt ba chỉ, thơm thơm mùi mỡ cháy. Nước chấm cho bún cũng là bí quyết riêng của mỗi quán Hà Nội bởi nước chấm dở sẽ khó lòng tạo nên bát bún ngon được. Bún chả còn được ăn kèm rau tía tô. Mùi Xà lách và bạc hà để tăng thêm vị ngon của món này.Chúng tôi hân hạnh mang đến cho quý khách giá vé máy bay đi Hà Nội rẻ nhất Để thưởng thức ẩm thực Hà Nội cũng như thăm thú nơi đây. Hãy liên hệ với chúng tôi để làm chuyến du lịch Hà Nội của bạn sẽ càng thêm thú vị.
Được tạo bởi Blogger.