Mountain View
Châu Âu

Bún ốc Hà Nội món ngon không nên bỏ lỡ

Một khi bạn đã đặt chân đến thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, hay cho dù bạn đi xa khỏi vùng đất này, bạn vẫn chẳng thể nào quên được những món ngon nổi tiếng đặc trưng của vùng đất Hà thành yêu dấu. Bún ốc Hà Nội món ngon không nên bỏ qua


Món Bún ốc Hà Nội là món ăn dân dã, bắt nguồn từ đồng ruộng này chẳng biết xuất hiện ở Hà Nội từ bao giờ nhưng đã từ lâu đã trở thành món ăn được ưa thích số một nơi đây. Người ta có thể ăn bún ốc vào bữa sáng, cho trưa hoặc cae ăn tối, bún ốc ăn vào bất cứ thời điểm nào.
 


Tuy nhiên có lẽ là thời khắc mà người Hà Nội hay nhớ tới và thèm bún ốc nhất là trong những ngày Tết cổ truyền, khi mà đã chán ngấy với mâm cỗ đầy ắp cá thịt rất ngấy và nhiều đạm. Bát bún ốc luôn sặc sỡ của sắc màu cà chua chưng, những con ốc béo mỡ màng, chuối đậu rán vàng ươm. Hương vị của nó là sự kết hợp với nước dùng béo ngậy, chua chua thanh thanh và dậy lên mùi dấm bỗng đặc trưng. Khi ăn, thêm chút hoa chuối thái mỏng, tía tô, và rau sống tươi ngon làm nên  bát bún đầy đủ hương vị.

 

Một lần thưởng thức bún ốc bạn mới thực hiểu, không tự dưng mà hầu như quán bún ốc nào ở Hà Nội cũng rất đông khách trong suốt nhiều năm qua, dù cho đồ ăn Tây có đa dạng và nhiều đến cỡ nào thì món này vẫn là lựa chon của người dân Thủ Đô ngày nay. Không cần quán hàng sang trọng, hay biển hiệu hoành tráng, người Hà Nội thưởng chỉ cho nhau về các địa chỉ thưởng thức món đặc biệt này.
 

Nếu bạn không quen ai biết đại chỉ quán ngon ở Hà Nội,  đại lý vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội giới thiệu cho bạn địa chỉ có thể đi ăn món bún ốc một trong số các quán nổi tiếng phố Hòe Nhai, quán bà Lương ở Khương Thượng, quán nằm trong ngõ 530 Thụy Khuê, quán Tình Quê phố Cao Đạt, ngõ chợ Đồng Xuân hay ở Phủ Tây Hồ. Tuy nhiên, giá cả ở đây cũng "chát" nhất. Nếu muốn vừa rẻ vừa ngon có lẽ bạn nên ăn ở Ngọc Thụy , Ngọc Lâm.
Được tạo bởi Blogger.