Mountain View
Châu Âu

Phở nước Hà Nội. nét ẩm thực tính túy người Hà Nội

Phở Hà Nội một món ăn truyền thống đã có từ lâu đời tại đất Hà Thành. Ngày nay món ăn không thể thiếu trong nét sinh hoạt của người dân thủ đô. Nếu hỏi những món ăn nào phổ biến nhất tại thủ đô thì ắt hẳn đó chính là phở Hà Nội. Hiếm có con phố nào Thủ Đô mà không có ít nhất một hàng phở đông khách. Dù ngày nay người ta đã nghĩ ra các món khác để biến tấu nhiều kiểu biến tấu như phở cuốn, phở trộn, phở áp xảo... nhưng phở nước kiểu truyền thống vẫn lấy lòng được rất nhiều thực khách nhất.


Nhà văn Thạch Lam đã viết trong cuốn sách Hà Nội 36 Phố Phường: "Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon. Phở ngon phải là phở "cổ điển", nấu bằng thịt bò, nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả, rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ".Từ những năm 40 của thế kỉ trước, phở đã rất phổ biến ở Hà Nội, Phở được bán từ cửa hàng sang trọng cho đến những quán bình dân trên vỉa hè chật chội. Đây còn được xem như món ăn "bắt buộc" mà nếu bạn chưa từng ăn qua, coi như bạn chưa một lần về với Hà Nội.


Qua bao năm tháng, phở truyền thống người Hà Nội vẫn khiến không chỉ người dân nơi đây hay người đi xa chưa có dịp quay về Hà Nội, mà còn cả du khách một lần nếm thử đều phải nhớ mãi hương vị của Phở Hà Thành. Nếu bạn thực sự muốn tìm một quán phở ngon giữa Hà Nội, bạn nên tìm đến những địa chỉ phở gia truyền ở số 3 Lò Đúc có phở Thìn, và phở Bát Đàn, hay phở Lý Quốc Sư , nếu bạn muốn ăn phở mà còn có thể ngắm xung quanh thì  phở ngồi vỉa hè Hàng Trống, phở Sướng (Đinh Liệt)... là lựa chọ đầy thú vị cho du khách khi về với Hà Nội.
Đại lý chuyên cung cấp vé máybay đi Hà Nội sẽ dành những vé ưu đãi nhất cho quý khách để khám phá Hà Nội thưởng thức ẩm thực nơi đây.
Được tạo bởi Blogger.