Mountain View
Châu Âu

Bản Lác địa chỉ du lịch hấp dẫn gần Hà Nội

Khi đi du lịch Miền Bắc đa số du khách thường chọn Hà Nội, hay Quảng Ninh, Sa Pa Lao Cai....  nhưng ngoài những địa chỉ du lịch quen thuộc như trên thì cũng có những địa chỉ cũng thú vị không kém cùng vé máy bay đi Hà Nội khám phá những địa điểm này.

dốc Cun

Từ Hà Nội đi 70km hướng thành phố Hoà Bình. Ði tiếp 60km theo quốc lộ 6 là đến Mai Châu. Ở chặng thứ hai du khách sẽ phải vượt qua dốc Cun dài 12km. Đoạn đường này ngày trước quanh co rất nguy hiểm, bây giờ đã được đầu tư xây dựng mở rộng hơn rất dễ dàng cho du khách qua lại. Khi lên đến đỉnh dốc giáp gianh với huyện Cao Phong, du khách qua đây lần đầu thường dừng lại ngắm cảnh. Đi tiếp nữa là đèoThung Nhuối, từ trên đèo cao bạn sẽ thấy thung lũng Vàng, đó là huyện lỵ Mai Châu hiện ra dưới tầm mắt, một thung lũng với màu xanh của ruộng đồng gần như bằng phẳng, hay những nếp nhà của một thị trấn xinh xắn.

nhà sàn Bản Lác

Tới thăm bản Lác, nơi đây có nhà sàn ở đây cao ráo, sạch sẽ. Sàn nhà cách mặt đất khoảng 2m làm bằng những cột gỗ chắc chắn. Khách đến nhà thì tự múc nước rửa chân trước khi bước lên cầu thang. Sàn nhà làm bằng tre hoặc bương vàng óng. Mái nhà lợp lá gồi, lá gianh hoặc lá mây. Các cửa sổ trong nhà khá lớn để đón gió mát, và là nơi để chủ nhà treo các giò hoa phong lan, lồng chim cảnh.....

khung cửi của người TháiMột khung dệt vải thổ cẩm được đặt cạnh một ô cửa sổ nhỏ phía cuối nhà. Ðây là nơi làm việc của cô con gái lớn trong nhà. Người con trai muốn hỏi vợ chỉ cần nhìn lên giá xếp chăn, đệm gối của cô con gái chủ nhà, với những màu sắc hoa văn trang trí là biết được cô gái đó chăm chỉ và tài nữ công của người vợ tương lai của chàng trai. Còn cô gái, nếu muốn biết về người con trai sắp làm chồng của mình thì hãy nhìn lên các cột nhà, nếu thấy vô số đuôi cá to và dán lên cột nhà, thì hãy yên tâm đây chính là người con trai trong nhà này bắt được nhiều cá, và lao động giỏi.

bữa cơm bản Lác


Bạn là khách, sẽ được ông chủ nhà trải chiếu mời ngồi, rồi bày ra giữa chiếu một vò rượu cần bằng nếp cẩm để khách và gia chủ thưởng thức và nói chuyện. Còn bà chủ sẽ nổi lửa đồ xôi trong cái chõ cao lênh khênh của người Thái để chuẩn bị cho bữa chiêu đãi khách quan tyrong trong gia đình.

Một đêm nghỉ lại ở nhà sàn Mai Châu, bạn sẽ được xem múa, hát, nghe nhạc cồng chiêng. 

Du khách vui tươi khi đi thăm bản Lác 


Còn chần trừ gì nữa hay gọi cho chúng tôi đại lý Vietnam Airlines để có những hành trình thú vị ngay thôi nào.
Được tạo bởi Blogger.