Mountain View
Châu Âu

Côn Đảo địa chỉ du lịch tâm linh lịch sử không nên bỏ qua trước tháng 4

Côn  Đảo được khuyên là nên đến từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm. Đến đây ngoài du lịch khám phá vẻ đẹp nơi đây, hay thưởng thức các món hải sản ngon.  Các điểm du lịch tâm linh, lịch sử tại Côn Đảo cũng là một lựa chọn không hề tồi đối với du khách khi đến thăm nơi đây. Đại lý Vietnam Airlines sẽ giới thiệu một số địa chỉ du lịch khi đi đến Côn Đảo bạn nhé.
Côn Đảo
Mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu nằm tại nghĩa trang Hàng Dương là điểm không nên bỏ qua. Bạn có thể đi lễ mộ cô vào 12h đêm mà không hề lo lắng vì nghĩa trang luôn tấp nập. Đồ lễ và hoa quả bạn nên chuẩn bị sẵn từ nhà, bởi nghĩa trang không phục vụ bán đồ lễ. Đồ lễ lại không thể thiếu là gương lược. Nếu mang hoa tươi thì càng tốt, nên dùng hoa trắng. Cô được dân Côn Đảo coi như vị thánh, che chở, hóa giải những buồn đau của người dân. Các đôi uyên ương sắp cưới cũng ra mộ, thắp hương cô Sáu xin phù hộ.

Mộ cô Sáu tại Côn Đảo
Khách đi lễ  thường để lại đồ lễ tại nghĩa trang. Nếu cẩn thận hơn, bạn để một nhánh tỏi trong túi cho yên tâm. Nghĩa trang rất sạch sẽ và yên bình. Bạn đừng quên thắp hương đài tưởng niệm 1912 liệt sĩ nằm tại nghĩa trang Hàng Dương, và thắp cho gần 2.000 mộ liệt sĩ tại đây nhé bạn.
Đền thờ bà Phi Yến hay còn với cái tên An Sơn Miếu cũng là nơi thường được du khách đến lễ và thăm viếng. Bà là vợ của nhà vua Nguyễn Ánh. Khi mà vua định mời Pháp vào để chống lại quân Tây Sơn, bà đã có lời can ngăn nhà vua: “không nên cõng rắn cắn gà nhà”, nhà vua tức giận bèn giam bà trên một hòn đảo hoang vắng, nay gọi là Hòn Bà. Khi quân Tây Sơn sắp tiến ra tới đảo, nhà vua đem đoàn thê tử chạy trốn. Trong lúc chạy loạn, hoàng tử Cải khóc vì nhớ mẹ, nhà vua tức giận nên vứt con xuống biển. Xác hoàng tử dạt vào bờ biển, được người dân chôn cất và lập đền thờ. Bà Phi Yến sau khi được cứu , được người dân nơi đây dựng nhà ngay cạnh mộ để chăm nom mộ hoàng tử. Sau đó, trong một lần bà đi lễ hội làng, vì nhan sắc của bà quá lộng lẫy, bà bị một kẻ xông vào định hãm hiếp, nhưng hắn mới chỉ chạm vào tay, đã bị bà hô hoán, người dân bắt lại. Bà chặt đứt cánh tay ô uế bị kẻ xấu chạm vào. Sau uất ức quá, bà tự tử để vẹn toàn trinh tiết ở tuổi 25.

Đền Bà Phi Yến
Miếu và mộ của hoàng tử Cải ngay gần sân bay Cỏ Ống, bạn cũng nên viếng thăm.
Chùa Núi Một là ngôi chùa có phong thủy đẹp nhất Việt Nam. Chùa tựa lưng vào núi và nhìn xuống đầm sen rộng mát. Kiến trúc của chùa thoáng đáng, rất nỗi yên bình.


Chùa Núi Một
Di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo: Có 19 điểm di tích và chia làm hai thời kỳ, các trại giam thời Pháp và các trại giam Mỹ – ngụy. Các trại giam thời Pháp: Phú Sơn, Phú Hải năm ngay trong trung tâm nên rất tiện thăm quan. Khu chuồng bò, chuồng cọp quả là những địa ngục trần gian. Khu chuồng bò giờ vẫn còn nguyên hầm phân, nước tiểu nơi địch đầy đọa, bắt người tù ngâm mình ngang ngực.
nhà tù Côn Đảo
 Còn chờ gì nữa hay nhanh tay gọi điện đến vé máy bay Hà Nôiđi Côn Đảo ngay để có những tấm vé rẻ nhất cho chuyến du lịch khám Côn Đảo ngay hôm nay bạn nhé.
Được tạo bởi Blogger.