Mountain View
Châu Á

Mộc Châu điểm đến thú vị tận hưởng ngày cuối xuân Tây Bắc

Tháng 4 này là thời gian lý tưởng để du lịch Mộc Châu, Tại đây vào tháng tư có rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá. Mộc Châu điểm đến thú vị tận hưởng ngày cuối xuân Tây Bắc. 
Mộc Châu vào tháng tư không còn cái lạnh cắt da cắt thịt, những dãy núi cũng chẳng còn ẩn hiện sau màn sương lãng đãng, mỏng manh. Các mỏm núi cao cũng không còn sắc trắng phơn phớt hồng, tim tím của hoa ban, hoa mơ, tháng tư Mộc Châu  không còn những cánh đào phai ửng hồng trong gió và nắng xuân.


Khắp thảo nguyên nơi đây được bao phủ bởi màu xanh biếc của những cánh rừng đang nảy lộc, như những dải lụa mềm mại vắt mình hững hờ phủ kín trên triền núi xa xa. Màu xanh mơn mởn của những cánh đồng cỏ non xanh rợn chân trời. Hay màu xanh non của những đồng lúa dưới thung lũng ăm ắp nước đầy.  Xanh đậm đà của những cách đồng chè bát ngát đang vào vụ xuân.... Màu xanh ấy mùa đông nó lặng lẽ lẩn khuất, nhựa sống ẩn vào trong, nay bắt gặp cơn mưa đầu mùa nên mới thỏa sức bung ra. Những búp chè non búng cứ vươn mình lên xòe ra đón hạt mưa ngọt ngào. Trên những đồi chè xanh mênh mông, thấp thoáng nón trắng của những người nông dân đang vào vụ chè xuân. Thứ chè này  khó hái nhất nhưng lại thơm, xanh và ngon nhất bởi vì là những lá chè đầu tiên sau 4 tháng cây chè nghỉ dưỡng, ấp ủ tinh chất quý giá từ gió, sương của thảo nguyên mát lành. 


Tháng tư Mộc Châu bắt đầu vào mùa thu hoạch mận, đào, mơ. Trên những cây mận, cây đào lá vẫn còn xanh ngắt, nhưng những trái mận, đào, mơ đang chín dần. Đầu tháng người dân bắt đầu thu hái mơ, những quả mơ má đào, mơ muối ửng hồng trong cái nắng đầu hạ như đôi má người thiếu nữ. Giữa tháng, những cây đào pháp, đào đài loan, đào mỹ, đào trơn cũng bắt đầu gọi lũ chim về. Từng đôi chào mào ríu rít trên những lùm cây tìm trái chín, chốc chốc lại có con tìm bạn hót một hồi........ Cuối tháng mận bắt đầu vào chính vụ, những người nông dân hối hả thu hoạch, từng quả mận đỏ tím vẫn còn nguyên lớp phấn trắng được người dân nhẹ nhàng hái xuống thả vào làn, gùi. Còn gì đẹp hơn những hình ảnh người phụ nữ Mông váy áo đỏ rực xen lẫn trong màu xanh bạt ngàn của những đồi mận nơi núi rừng Tây Bắc.


Tháng tư ở đây thời tiết thất thường. Trời vẫn chưa nắng gay gắt như tháng 6, đôi khi vẫn còn những đợt sương mù kéo về, lại giăng mắc, lan tỏa. Những cơn mưa đến và đi cũng bất chợt như không hẹn trước, để ban cho con người chút khoảnh khắc nghỉ ngơi, ngắm trời, ngắm đất, để suy ngẫm về chuyện người, chuyện đời...Tháng tư thảo nguyên Mộc Châu bắt đầu vào những tháng ngày mơ mộng nhất và lòng người lại bắt đầu bâng khuâng dệt những vần thơ. Hãy cùng đại lý Vietnam Airlines khám phá vùng đất tươi đẹp vào kì ngỉ lễ 30/4 và 1 /5 ngay bạn nhé.
Được tạo bởi Blogger.