Mountain View
Châu Á

Tĩnh tâm ngắm cảnh chùa Trấn Quốc.

Đến với  Hà Nội những ngày này, trong cái nắng ấm của mùa xuân tràn ngập thủ đô. Giữa dòng người hối hả ta bắt gặp cảnh sắc tuyệt đẹp bên bờ Hồ Tây.  Đi dọc theo con đường “ tuổi trẻ” hay con đường “tình yêu” ngôi chùa cổ đứng hiên ngang với thời gian tĩnh lặng giữa khung cảnh mặt hồ. Còn gì tuyệt vời hơn khi vào mỗi buổi chiều có thể tĩnh tâm ngắm cảnh chùa Trấn Quốc.


Nổi tiếng linh thiêng ở Thủ Đô lại là danh thắng bậc nhất kinh kỳ, Chùa Trấn Quốc xưa thường là nơi các vua chúa ngự giá đến để vãng cảnh, cúng lễ vào những ngày rằm, lễ Tết. Đặc biệt vào các thời vua Lý và thời Trần. Nhiều cung điện đã được xây dựng ở đây như cung Thúy Hoa, điện Hàm Nguyên phục vụ cho việc nghỉ ngơi và thư giãn của nhà vua.
Nằm trên bán đảo ở phía Đông Hồ Tây (Yên Phụ, Tây Hồ) với lịch sử hơn 1500 năm,  chùa Trấn Quốc được là chùa có lịch sử lâu đời nhất của Thăng Long – Hà Nội và Trấn Quốc cũng là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Việt Nam.


Điều đầu tiên khi bước chân vào chùa Trấn Quốc là một không gian thanh tịnh, nằm trên bán đảo trên Hồ Tây, nằm giữa những con sóng mênh mang của đất trời Tây Hồ đã tạo cho du khách những cảm nhận sự uy nghi cổ kính của công trình kiến trúc với vẻ đẹp thanh nhã, yên bình của cảnh sắc ven hồ
Con đường cong để dẫn bước chân vào chùa Trấn Quốc được trải bóng hàng dừa cao vút. Trục chính của chùa Trấn Quốc hướng ra mạn hồ Tây, cổng vào này chỉ là lối phụ. Người xưa khi xây cổng vào đã rất tinh tế và tôn trọng không gian, cho nên cổng chỉ cần một lối vào, kể cả việc cổng đặt hơi lệch để phù hợp với con đường cong cong dẫn vào. Chính sự tôn trọng ấy đã tạo nên ký ức khó phai mà giờ đây nó là niềm tự hào của người Hà Nội.Hà Nội đọng lại biết bao nhiêu điều thú vị cho mỗi con người khi về với nơi đây. Nếu ai chưa một lần được Hà Nội vỗ về sẽ cảm thấy thật sự luyến tiếc. Để cho chuyến du lịch Hà Nội của bạn thật có ý nghĩa đại lý Vietnam Airlines sẽ đem đến cho bạn vé máybay giá rẻ nhất để đến thăm thú những thắng cảnh  Hà Nội.
Được tạo bởi Blogger.