Mountain View
Châu Âu

Trải nghiệm khám phá làng gốm Bát Tràng trong một ngày

Làng gốm Bát Tràng là địa chỉ du lịch Hà Nội nổi tiếng không chỉ với du khách trong nước mà cả với bạn bè quốc tế. Nếu bạn có dịp tới Hà Nội tham quan  Làng gốm Bát Tràng bạn hãy liên hệ ngay Đại Lý VietNamAirlines để đặt vé máy bay đi Hà Nội một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.


Đến đây thì công việc luôn được mong chờ nhất của du khách khi ở đây là nặn ra những sản phẩm gốm đầu tay của chính mình. Vậy bạn chần chừ nữa, hãy đi sâu vào trong làng, đi qua các nhà bán gốm sứ sẽ tới khu chợ Gốm. Nơi đây các bạn tha hồ trải nghiệm công việc làm gốm đầy thú vị. Bạn hãy vào nhà có dịch vụ nặn Gốm, ở đây khá nhiều gia đình ở đây cung cấp dịch vụ này.


Tại đây bạn được nhận một cục đất sét to vừa ẩm. Bạn chỉ việc đặt cục đất đó vào bàn xoay và tha hồ sáng tạo: cốc, bát, bình hoa,… Hay bạn cũng có thể dùng đất nặn thành những con vật đáng yêu để mang về làm kỉ niệm hoặc tặng bạn bè, người thân. Hết khâu nặn gốm là đến khâu hong khô. Sẽ đợi mất khoàng 30 phút để chờ cho gốm được khô, đây là thời gian rảnh rỗi cho những ai muốn đi thăm thú khám phá ngôi làng này đấy.
Và công đoạn cuối cùng của việc làm ra các sản phẩm bằng gốm là trang trí. Bạn có thể tha hồ vẽ theo ý thích rồi nhờ người thợ phủ thêm một lớp sơn bóng bên ngoài. Lớp sơn bóng sẽ giúp lớp sơn bạn vẽ không bị hỏng với thời gian. Mỗi sản phẩm do bạn làm hoàn thiện mang về sẽ tốn từ 30.000-50.000đ, đây cũng là một món quà rẻ mà vô cùng ý nghĩa dành cho người thân phải không nào.Trong thời gian đợi sấy khô. Đây chính là lúc bạn có thể lang thang đi bộ tham quan làng và chợ và thưởng thức những món ăn nơi đây.


Những sản phẩm của làng gốm Bát Tràng luôn mang trong mình nét độc đáo riêng từ bao đời nay với những nét vẽ vô cùng phóng khoáng, màu men đa dạng, giản dị, mộc mạc mà sâu lắng. Ở đây có nơi để thể lưu giữ lại nhiều tinh hoa của làng gốm, bạn hãy hỏi thăm người dân nơi đây đến nhà Vạn Vân hoặc đình làng Gốm. Nhà Vạn Vân là nơi trưng bày với 400 món đồ gốm sứ cổ rất quý từ thế kỉ 15 đến thế kỉ 19. Đây là nơi lưu giư được nhiều sản phẩm cổ của các làng nghề gốm từ xưa đến nay mà đặc trưng là Gốm Bát Tràng.


Ngoài ra, Đình làng cũng là nơi để bạn khám phá. Đình nằm ngay cạnh bến sông Hồng, là nơi lưu giữ nhiều truyền thống của làng. Đại lý VietNamAirlines sẽ mang đến cho bạn những tấm vé máy bay giá rẻ để chuyến du lịch Hà Nội nói chung và du lịch Bát Tràng nói riêng luôn mang đến cho bạn cảm giác thú vị hãy một lần đến thăm nơi đây và nhớ mãi các bạn nhe!
Được tạo bởi Blogger.