Mountain View
Châu Á

Du lịch Hà Nội thăm quan Chùa Tiên Hòa Bình

Du lịch Hà Nội thăm quan Chùa Tiên Hòa Bình. Nằm cách Hà Nội khoảng 60km Chùa Tiên là nơi được nhiều du khách lựa chọn để khám phá , cùng với nó là tuyến du lịch khám phá Tây Bắc.


 
ChùaTiên – Mẫu Đầm Đa là một ngôi chùa thuộc địa phận xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Chùa được Bộ văn hóa cấp bằng di tích lịch sử văn hóa tháng 9 năm 1989. Khu Du lịch Chùa Tiên – Đầm Đa là một quần thể du lịch bao nhiều hang động, đền chùa tuyệt đẹp, nằm bên kia sườn dãy núi Hương Sơn Chùa Hương. Ngoài ra quần thể danh thắng Chùa Tiên là di chỉ khảo cổ học cấp quốc gia.
 
Lễ hội chính của chùa Tiên tổ chức vào 3 ngày: 4 – 6 tháng Giêng và kéo dài cho đến hết tháng Tư âm lịch. Mỗi năm lễ hội lại được tổ chức quy mô hơn, du khách tìm về nhiều hơn. Gọi là lễ hội Chùa Tiên, nhưng đây là lễ hội mà cho cả khu di tích mà địa điểm chính được đặt ở Chùa Tiên.

Nét đặc biệt ở động Tiên là quần thể các cột đá mọc lên từ nền hang, giữa phòng là một khối nhũ lớn, xung quanh là bạt ngàn các cột nhũ nhỏ như hội quần tiên ở rừng thệ đà đông đúc các vị La Hán, các Bồ Tát, các thanh văn quây quần bên nhau nghe đức Phật Như Lai giảng kinh. Tất cả đều lặng lẽ trang nghiêm, không xô bồ ồn ã. Không gian cũng tĩng mịch u huyền càng tăng thêm vẻ tôn nghiêm. Và du khách càng ngắm, càng ngỡ như được đắm chìm vào tiên cảnh ấy. Và con người như được cảm thấy thanh cao hơn.


Để có tấm vé máy bay đi Hà Nội khám phá Chùa Tiên hay liên lạc với chúng tôi để có tấm vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ ngay hôm nay các bạn nhé. 
Được tạo bởi Blogger.