Mountain View
Châu Á

Hà Nội mùa hoa loa kèn thắng tư .dịu dàng e ấp.

Những ngày cuối tháng 3, khi xuân đang quyến luyến chưa nỡ rời đi, hè thì chập chững nhón những bước chân đầu tiên, tiết trời vẫn phảng phất trong mình chút lạnh, thì trên khắp các con phố của Hà Thành, mùa hoa loa kèn trắng cũng đang về. Du lịch Hà Nội mùa hoa loa kèn trắng,Tháng Tư nông nổi nhưng rất đỗi trong ngần đã về, khi nắng vàng tràn qua những ô cửa sổ, gió hát xôn xao trên những cành lá xanh tươi. Tháng Tư mơn man da thịt bằng cái dịu dàng của chút lạnh còn rớt lại vào những buổi sớm mai, ôm ấp lòng người bằng những sắc thắm nở bừng rực rỡ.
Cứ bảo Hà Nội lắm xô bồ hay lắm bon chen, Hà Nội đất chật người đông ồn ào náo nhiệt nên lúc nào cũng vội vã. Nhưng Hà Nội cũng có những lát cắt rất nhỏ với những điều rất giản đơn và bình dị, những thứ níu cho tim ta được an nhiên, thanh thản sau chuỗi ngày lo toan, mỏi mệt, Loa kèn tháng tư trắng dịu dàng màu e ấp, khiến cho lòng người không khỏi xôn xao mỗi lần tình cờ bắt gặp.


Tháng Tư Hà Nội khẽ chạm nhẹ vào trái tim thiếu nữ đôi mươi đang mùa rung lên những xúc cảm lãng mạn bằng giấc mơ êm đềm vào một sớm tinh sương, với sự xuất hiện của một chàng trai “bốn mắt” dong dỏng cao với áo sơ mi trắng, có nụ cười ngượng nghịu và tay cầm một bó loa kèn trắng muốt trên tay. Tháng Tư lãng đãng sắc mây trời, và ngày tháng Tư thoảng hương thơm dịu nhẹ, sắc trắng tinh khôi của những đóa hoa loa kèn.
Chỉ nở rộ trong một thời gian rất ngắn, cứ mỗi độ cuối xuân vào hạ, nhưng hình ảnh về loài hoa chẳng rực rỡ nồng nàn nhưng mang sắc trắng dịu dàng này cứ đi vào lòng người với những vấn vương. Để rồi, mỗi độ hoa về, thứ xúc cảm mong manh đấy như da diết lại cứ vấn vít khi gió nhẹ đưa hương thơm tan vào không trung.
Loài hoa tháng Tư này được trồng trong 6 tháng, đó là cả 6 tháng người trồng hoa dày công chăm. Khi đến vụ hoa nở, những nụ hoa được cắt trước khi kịp hé lộ những cánh hoa ướp mùi dịu ngọt, để giấu đi thứ hương thơm sắc màu dịu dàng mà đắm để say lòng người ấy. Và rồi, khi những bông hoa dần hé nở đưa hương tỏa lan trên mọi phố phường, lòng người sẽ không khỏi dấy lên những xúc cảm đầy vấn vương. Và tháng Tư đi vào lòng người theo cách nhẹ nhàng như thế!

Hà Nội vội vã nhưng bình dị, sô bồ nhưng lãng mạn, nhưng có rất nhiều điểu giản dị đã làm cho con người xa sứ nhớ về hay chỉ khi đặt chân đến đây ta mới bắt gặp. Đại lý Vietnam Airlines cùng bạn khám phá Hà Nội nhé.


Được tạo bởi Blogger.