Mountain View
Châu Á

Động Đá Bạc nằm ở Lương Sơn, Hòa Bình địa chỉ du lịch gần Hà Nội cho bạn thỏa sức ngắm nhìn.

Động Đá Bạc nằm ở Lương Sơn, Hòa Bình địa chỉ du lịch gần Hà Nội cho bạn thỏa sức ngắm nhìn. Cách thị trấn Lương Sơn khoảng 10km và cách Hòa Bình gần 40km. Từ Hà Nội đi theo hướng lên Hòa Bình, đến bưu điện Lương Sơn thì rẽ trái theo đường liên xã qua cầu Treo đến xã Liên Sơn là tới được động.

Động Đá Bạc hay là động Tiên, nằm trong lòng núi núi Hang Beo. Đầu năm 1990 có một số ng­ời dân địa ph­ương xóm Đá Bạc đi lấy củi đã tình cờ đã phát hiện ra di tích động. Cửa động hư­ớng Đông Nam, rộng chừng 1m, cao khoảng 2m. Động có chiều dài 65m, chiều rộng từ 4 đến 22m, vòm cao từ 1,5 đến 15m.

Bước vào cửa động, du khách sẽ nhìn thấy rừng thạch nhũ rủ xuống từng chùm, từng khối trắng bạc, lơ lửng cảm tưởng như­ những chùm hoa đang nở, đôi khi lại như­ chiếc đèn mầu trang trí trong những ngày hội. Khi có ánh đèn chiếu những khối đá sáng rực lên phản chiếu lại tuyệt đẹp. Từ cửa động du khách đi theo con đường lát gạch bên trong gần ngoài của bạn nhìn lên sẽ thấy một khoảng trống đó là lối lên Cô Tiên.
Động Cô Tiên cao hơn nền động chính 2m, leo 10 bậc thang, du khách sẽ bắt gặp những vòm trần có nhiều nhũ đá rủ xuống, kết thành dải uốn l­ợn mềm mại như­ bức màn nhung có nhũ buông thẳng, có dải nhũ dài xuống, đầu nhọn chĩa ra rất nhiều phía, treo lơ lửng trên vòm trần trông thật lạ mắt. Nét kỳ diệu ở đây là ở d­ưới chân các khối nhũ đá, n­ước nhỏ xuống theo năm tháng tạo thành hai bể nư­ớc thiên tạo trông rất xinh xắn. Phía trong bể nư­ớc là các  hệ thống các ruộng bậc thang như­ đư­ợc thu nhỏ lại. nhỏ nhắn, bờ của các thửa ruộng bậc thang đ­ược đá uốn l­ợn, đẽo gọt chạm khắc kỳ phu tạo nên những bức trạm nổi thiên nhiên trông sinh động. Đến mùa mưa nư­ớc từ trong các nhũ đá, từ vòm trần nhỏ xuống các thửa ruộng bậc thang đầy ăm ắp n­ước nh­ư đang chuẩn bị vào vụ mới.

Đi tiếp vào trong, động thu hẹp lại trông nhỏ nhắn kín đáo và thanh thoát như­ buồng ngủ, những dải nhũ đá thanh mảnh, buông xuống như­ tấm ri đô, có dải thì trông như tấm màn gió. Vào sâu bên trong các khối nhũ đá lại tạo hình như­ những chiếc bình hoa cổ màu vàng óng ả, trông bên ngoài như đư­ợc chạm khắc tinh tế, kỳ phu. Phía d­ưới nền hang là hàng trăm cột đá bên những đụn thóc, đụn gạo, núi vàng, cây bạc, sừng sững tiếp giáp là những đầu voi, đầu tê giác và hình thác nước tuôn trào, đi qua những đập đá còn in lại dấu vết và hình dáng chảy xiết của thác.

Đi sâu vào chút nữa, d­ưới vòm động cao rộng, màu thạch nhũ như­ dát bạc giữa thế giới những hình hài kỳ dị thật, ảo  như­ lạc vào chốn thiên cung thần bí. Ngư­ớc nhìn lên bắt gặp những hình t­ượng sống động. Nổi bật nhất là hình nàng Tiên ngả lư­ng trên vách đá, phía đối diện với cô Tiên, in nổi lên vách đá là hình con rồng với tư thế như đang bay lượn trên sóng nước. Với những nhũ đá, măng đá, cột đá, vân đá…động Đá Bạc nhờ thiên nhiên đã tạo thành một tác phẩm nghệ thuật tạo hình kỳ lạ.

Ban đầu cửa động chỉ là khe nhỏ đủ vừa một ng­ười chui vào, sau khi phát hiện trong lòng động có nhiều nhũ đá đẹp, dân địa ph­ương đã mở rộng cửa để vào động.
Để thuận lợi cho khách tham quan đến thư­ởng thức cảnh đẹp trong động, những năm gần đây Ban quản lý đã lắp đặt hệ thống điện thắp sáng trong động, sửa sang, lát gạch lối đi lại trong động.

Đạilý Vietnam Airlines sẽ giúp bạn có chuyến đi du lịch Hà Nội thoải mãi nhất. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

Đặt vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Được tạo bởi Blogger.