Mountain View
Ẩm Thực

Cá gỏi kiến vàng mòn ăn ngon của người dân Tây Nguyên.

Cá gỏi kiến vàng món ăn không truyền thống của người dân nơi đây. khám phá món ăn lạ miệng này nhé

Đến huyện Sa Thầy, Kon Tum đây là nơi sinh sống của dân tộc Rơ Măm. Tới đây bạn nên thưởng thức cá gỏi kiến vàng độc và lạ của người dân bản xứ. Món ăn mới nghe tên nhiều người cảm thấy rất lạ và sợ không giám ăn, nhưng khi được ăn rồi thì chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm nữa.
>> ve may bay di sai gon

Để có món này ngon theo như dai ly VietjetAir được biết cá suối bắt là loại vừa phải, bằng ba ngón tay, đem về để làm sạch, băm nhuyễn, vắt cho thật cạn nước để đỡ mùi tanh. Kiến vàng chọn ổ kiến non, còn cả trứng đem về đem giã nhỏ để riêng. Lấy muối hột, ớt xanh, tiêu rừng trộn chung cá với kiến vào, thêm chút thính gạo cho dậy lên mùi thơm. Khi ăn lấy lá sung cuốn lại với các nghuyên liệu ở trên cuốn vừa miếng và thưởng thức, vị ngọt của cá suối hòa vào vị béo của kiến non, vị cay xé của tiêu, ớt tạo nên hương vị ngon tuyệt đặc biệt của người dân bản xứ.
Trước đây, Cá gỏi kiến vàng chỉ có trong những bản làng người dân tộc nhưng hiện nay đã hiện diện ở các phố lớn của Kon Tum, trở thành món quà quý cho du khách phương xa. Chính sự biến tấu một cách tinh tế, biết cách giữ lại hương vị đã biến món ăn để dành này của người bản địa trở thành món ăn độc đáo của người sành ăn. Món ăn này đã thực sự chinh phục đông đảo thực khách sành ăn.


Để có chuyến du lịch khám phá thú vị hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Jetstar để có tấm vé máy bay giá rẻ nhất cho chuyến bay của bạn nhé. 

Đặt vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Được tạo bởi Blogger.