Mountain View
Ẩm Thực

Hải sản Hạ Long. những món ăn ngon mà bạn nên thưởng thức.

Quảng Ninh nổi tiếng trên thế giới không chỉ nổi tiếng bởi thắng cảnh thiên nhiên vịnh Hạ Long mà còn hấp dẫn bởi vô số món ăn từ hải sản nơi đây đã tạo nên nền ẩm thực đặc trưng Hạ Long. Cùng dai ly Vietjet Air khám phá món ngon ở Quảng Ninh Hạ Long bạn nhé.

Sam
Trước kia người ta không mấy khi ăn con sam nhưng ngày nay dần dần nó trở thành đặc sản. điều đặc biệt ở đây Không phải vùng biển nào cũng có sam. Dân biển cho biết khi chế biến sam đều phải chế biến theo đôi một đực một cái, bởi người ta cho rằng nếu chỉ một con sẽ dễ bị dị ứng, lạnh bụng.

Sam ở đây được chế biến thành khá nhiều món ngon như xào chua ngọt, làm chả, trứng sam…. Tuy nhiên sam là loại hải sản nên có tính hàn nên nếu bạn có “tiền sử” bị dị ứng, hoặc lạnh bụng với hải sản thì không nên ăn hoặc chỉ nên ăn ít.
Địa chỉ sam nổi tiếng nhất Hạ Long hiện nay phải kể đến là Sam bà Tỵ ở ngõ 6 Cao Thắng.
Buổi chiều thì ở khu ăn vặt của chợ Hạ Long 1 cũng có một hàng bán chân sam chua ngọt, chả sam... khá ngon.
Một địa chỉ nữa cũng nổi tiếng đó là sam Quảng Yên, nằm trên cung đường Hạ Long - Hà Nội. Sam biển hiện nay khá đắt, một đĩa sam trung bình có giá khoảng 150.000 đồng.
xem thêm >> ve may bay di ha noi
Cháo trai Hạ Long.

Cháo trai là món ăn vặt rất nổi tiếng ở bất cứ đâu tại những địa phương Việt Nam. Cháo trai ở Hạ Long cũng vậy nhưng điều đặc biệt ở đây là cháo bột được nấu với trai ở biển nên sẽ có vị khác so với cháo trai khi bạn ăn ở Hà Nội hay nhưng nơi khác không biển, đó là loại trai nước ngọt, sống ở sông.

Cháo trai ăn được kèm với hành lá, mùi tàu được băm nhỏ, hành khô và quẩy rất thơm, ngậy.
Địa điểm cháo trai ngon mà bạn nên đến và thưởng thức là ở chợ Hạ Long 1. Đi từ ngoài đường, chỗ tòa nhà ngân hàng Vietcombank vào là quán đầu tiên bên tay trái.
Quán có bán cả bánh bánh gối cũng rất ngon. Ở chợ Hạ Long 2 khu quà vặt cũng có một hàng cháo trai cũng rất ngon, được bán từ khá lâu. Giá mỗi bát cháo trai có cả quẩy khoảng 15.000 - 20.000 đồng.


thật tuyệt vời phải không nào hãy nhanh tay liên hệ Dai Ly Jetstar để được hướng dẫn cách đặt vé và lịch trình bay một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất
Được tạo bởi Blogger.