Mountain View
Ẩm Thực

Khám phá những điều thú vị của món cơm gà vùng núi

Vùng núi ở Việt Nam có biết bai nhiêu đặc sản mà bạn đã từng nghe qua nhưng chưa một lần được thưởng thức tại nơi bắt nguồn của món ăn đó, ví như cơm lam người Mường Hòa Bình, hay của người Thái Tây Bắc. hay các món đặc sản như thịt lợn quay Lạng Cơn, các món cá Cà Ri Tây Nguyên......

Cơm lam Gà Nướng đặc sản vùng núi cao mà dai lyVietjet Air giới thiệu cho bạn ngay sau đây ắt hẳn sẽ làm bạn xách balo và đi đến để thưởng thức cho bằng được.


Nếu bạn đi chơi vùng Tây Bắc hay ở trong Cao nguyên Tây Nguyên, chắc chắn không thể bỏ qua món cơm lam - gà nướng đậm đà hương vị của núi rừng. Cơm lam được chế biến đơn giản, gạo nương ngon cho vào ống tre, cho thêm hay không cho thêm nước tùy theo lượng nước có sẵn trong thân tre, nút lại rồi vùi tro nóng hay dựng cạnh bếp lửa.
Gà được làm sạch, ướp gia vị của vùng núi rừng như mắc khén, hạt dổi ở Tây Bắc hoặc mật ong, tiêu sọ, tỏi, vỏ cam xắt… ở Pleiku rồi xiên hoặc kẹp vào que tre tươi, rồi dựng quanh lò than hồng rực. Khi gà chuyển màu nâu óng, ngửi thấy thơm thơm, ngọt ngọt là bỏ ra mẹt lót vào lá chuối. Rồi cứ thế tay miền núi, tay miền xuôi thoải mái thò vào để xé gà thành miếng, rồi chấm muối hạt mắc khén (Tây Bắc) hoặc muối hầm giã với hạt é, ớt xanh (Pleiku) và đưa vào miệng nhai thì chẳng còn gì tuyệt hơn món ăn được ăn kèm với cơm lam thì rất tuyệt.
Vị gà nướng than hồng dù của người Thái ở Tây Bắc hay Jrai ở Pleiku thì vẫn luôn ngon một cách khó tả. Mọi thứ đều rất nguyên sơ từ vị ngọt của thịt, mùi nồng của mắc khén hay hạt é, đến mùi than củi. Không gian núi rừng lại càng làm đượm vị, càng khiến những chén rượu vừa cạn lại đầy.

Để có thể khám phá mọi miền tổ quốc hãy liên hệ cho chúng tôi để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ hãy nhanh tay liên hệ , phong ve Jetstar,  để được tư vấn và hỗ trợ cho chuyến bay của bạn nhé. 
Được tạo bởi Blogger.