Mountain View
Ẩm Thực

Tháng 6 Hà Nội những món quà vặt chỉ nơi đây mới có

Nhanh đến, nhanh đi, sen, sấu, mận hay vải là những thức quà khiến người Hà Nội phải tranh thủ thưởng thức mỗi độ tháng 6 về. cùng ve may bay di Ha Noi trải nghiệm tháng 6 nóng bỏng cùng những thức quà vặt mùa hè Hà  Nội sau đây nào.

Nói đến tháng 6 là nói đến những ngày nóng đỉnh điểm tại Hà Nội, nắng nóng đến nỗi cả những người yêu mùa hè cũng phải thốt lên rằng "nóng gì mà nóng thế". Nhưng dường như thời tiết khó chịu của tháng hè này lại rất biết cách "chuộc tội" khi cùng với cái nắng nóng là những loại quà đặc sản chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn làm người ta phải liêu xiêu mà "kí thỏa thuận" để chung sống hòa bình với ngày nóng.
Đầu tiên phải kể đến món quà của tháng 6 chính là sen. Sen đầu tháng 6 đang vào cữ đẹp và nở rực rỡ nhất, xuống phố những ngày nắng như đổ lửa, có lẽ sắc hồng - trắng dịu dàng của những bó sen chính là thứ hiếm hoi khiến lòng người thấy dịu lại.
Tháng sáu sẽ chẳng bao giờ trọn vẹn nếu thiếu đi món mận hậu Sơn La "thần thánh". Khoan hãy vội nói rằng mận có từ tháng 4, tháng 5, nhưng mận tháng 6 là một "phạm trù" khác hẳn. Trái mận tháng 6 to đều, trái nào ra trái đấy, lớp vỏ đỏ căng mịn để giấu trong đó là những thớ thịt căng mọng, vị ngọt xen lẫn vị chua hoàn hảo đến "chẳng thể chê vào đâu được" chứ không bị cảm giác chua gắt đến ghê răng như quả đầu mùa.
 
Tháng 6 quả khéo chiều lòng người ở Hà Nội, mùa mận chưa qua thì sấu và vải đã kịp ùa về để "tiếp bước". Sấu đầu tháng 6 vẫn còn đương non, vải thì vẫn còn chút vị thoảng chua nơi đầu lưỡi. Ấy nhưng mà những nhược điểm ấy có hề gì khi sau cả năm dài ngóng đợi, ta mới được gặp cố nhân.

Vải đầu tháng 6 chưa thể gọi là ngon, quả chưa to và chưa thực ngọt, nhưng từng chùm trái mọng màu sắc bắt mắt của nó vẫn đủ để khiến người ta phải nuốt nước bọt khi ngang gánh vải đầu mùa.


Với những người hay "chê" mận, vải nóng còn sấu quá chua, tháng 6 sẽ gửi tặng bạn món dưa bở. Dưa bở tháng 6 đang vào kì ngon, trái to. Dưới ánh nắng, quả dưa chín căng vàng sọc, vỏ nứt ra đưa hương thơm ngát, khoe lớp thịt bở, mềm mời gọi.


Tưởng mận, sấu, vải đã là nhiều đối với người Hà Nội, nhưng tháng 6 tỏ là một vị khách hào phóng khi mang tới Hà Nội để thêm đủ loại thức ngon vật lạ từ khắp mọi miền. Thấp thoáng khắp các phố phường hay những con đường là cam vàng óng màu nắng, là màu tím sẫm của măng cụt, thanh mai, màu xanh xen lẫn hồng của trái đào giòn tan. Rất đỗi tự nhiên, chúng bước vào Thủ đô và góp tự nguyện góp hương sắc của mình để tạo nên những mảng màu tuyệt đẹp chỉ riêng có trong tháng 6 đổ lửa.


Để có ve may bay di Ha Noi hãy liên hệ cho chúng tôi dai Ly Vietjet Air để có vé máy bay giá rẻ nhất đến Hà Nội để cái nghiệm cái nóng gắt của mùa hè Hà Nội và tự mình tìm kiếm nhưng món quà Hà Nội tháng 6 bạn nhé.Được tạo bởi Blogger.