Mountain View
Ẩm Thực

Khám phá Vườn quốc gia Cát Bà, thưởng thức hải sản

Khám phá Vườn quốc gia Cát Bà, thưởng thức hải sản, cắm trại tại một bãi biển hoang, leo núi......... dó là những trải nghiệm mà ve may bay di Ha Noi muốn giới thiệu cho bạn để nếu như có dịp cùng bạn bè bạn nên tìm cách để thưởng thức hình thức du lịch này bạn nhé.
Vườn quốc gia Cát Bà

Đây là ngôi nhà của loài voọc quý hiếm, được lưu trong sách đỏ, cùng với thảm thực vật rất phong phú. Đây là cơ hội đáng quý để bạn có thể gần lại với thiên nhiên. Đặc biệt, ở Vườn quốc gia Cát Bà có đỉnh Ngự Lâm, đứng từ đó có thể quan sát cảnh núi non trùng điệp, một trong những góc nhìn đẹp và độc đáo nhất ở Cát Bà.
Thưởng thức hải sản

Ngoài mực khô và cá song, Cát Bà còn nổi tiếng với rất nhiều loại hải sản khác như phi phi, bề bề, bạch tuộc, ghẹ, ngao, sò… Bạn nên thử một trong những món hải sản này. Tuy nhiên du lịch ở Cát Bà chỉ đông nhất vào mùa hè nên giá thành hải sản mùa này cũng cao hơn bình thường.
Lưu ý: Bạn nên hỏi giá trước khi mua, bạn có thể mua hải sản và tìm một bãi biển hoang để tự tổ chức BBQ cùng bạn bè cũng là trải nghiệm thú vị.
Cắm trại tại một bãi biển hoang
Một trong những trải nghiệm thích hợp với nhóm các bạn trẻ khi đi du lịch Cát Bà là thuê đò (hoặc kayak), sau đó bạn tìm đường chèo ra các bãi hoang ngoài vịnh Lan Hạ ở đây bạn có thể cắm trại qua đêm. Cảm giác được làm "Robinson ngoài đảo hoang" chắc chắn sẽ là kỷ niệm không thể quên với bất cứ bạn trẻ nào tại Cát Bà.
Leo núi
Một trong những bộ môn được người yêu du lịch mạo hiểm thích nhất ở Cát Bà là leo núi. Những địa điểm leo núi gồm: đảo Đầu Bê sau 2 giờ đi tàu từ cảng du lịch Cát Bà, vách núi ở Bến Bèo cách trung tâm Cát Bà 2 km, đảo Ba Trái Đào cách cảng du lịch 22 km về phía nam… Ngoài ra nếu không thích mạo hiểm, bạn cũng có thể leo núi ngay tại đảo Khỉ.

Dạo quanh thị trấn Cát Bà vào ban đêm
Trong khi các hoạt động ở Cát Bà vào ban ngày sôi nổi và rất phong phú, hoạt động về đêm ở Cát Bà lại bị hạn chế. Ngoài các dịch vụ sôi động như bar, pub nhỏ ở trong trung tâm thị trấn dành cho những người thích sôi động, thì hình thức đi dạo dọc bãi biển cùng bạn bè và người thân vào ban đêm cũng là một điều rất thú vị mà bạn nên thử. Không khí tại đảo xinh đẹp này trong lành từ gió biển chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thích thú. Bạn còn có thể thuê một chiếc xe đạp đôi, xe đạp 3, 4 người để cùng gia đình đi dạo. Ngoài ra khu vực cầu thang bộ nối từ Cát Cò 1, 2, 3 với nhau là một trong những địa điểm rất lãng mạn vào buổi tối.
Câu mực
Câu mực đêm ở Cát Bà là một loại hình giải trí thú vị, nhưng khá tốn kém. Một chuyến đi câu ngắn giá khoảng 500.000 đồng. Bạn có thể nhờ chủ khách sạn liên hệ giúp, hoặc trực tiếp hỏi các nhà bè, người lái đò ở cầu cảng trung tâm thị trấn.
Tham quan một ngôi làng cổ
Có lẽ bạn đã ghé qua một ngôi làng cổ trong lúc chèo kayak, đi thuyền quanh vịnh Lan Hạ. Ở Cát Bà có làng chài Cái Bèo là ngôi làng nổi cổ và lớn nhất ở Việt Nam. Bạn không thể quên được cảnh yên bình khi chèo kayak qua làng nổi, những nhà bè, nụ cười tươi rói của những người phụ nữ trong làng. Họ rất nhiệt tình và còn có thể mời bạn lên bè chơi. Làng chài Cái Bèo nằm ngay gần cảng Cái Bèo, không khó để di chuyển. 
Tuy nhiên ở Cát Bà còn có làng cổ Việt Hải, cũng rất nổi tiếng với các loại hình du lịch sinh thái. Có ba cách để đến được Việt Hải là chèo kayak, đi đò với giá 300.000 đồng/chuyến và trekking đường bộ ngang qua Vườn quốc gia Cát Bà.


Để có ve may bay di Ha Noi gia rẻ nhất hãy liên hệ cho chúng tôi để có vé máy bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air để đồng hành cùng bạn cho mọi hành trình du lịch của bạn. 

Được tạo bởi Blogger.