Mountain View
Khám Phá

Các nhà hàng thường đựng đồ ăn bằng mẹt giữa lòng Hà Nội

Cua đồng, ốc, bò... là những món ăn hay dùng mẹt làm vật đựng ở trong một số nhà hàng Hà Nội hiện nay. Dại ly Vietnam Airlines chính thức tại Việt Nam.

Mẹt là kiểu đựng thức ăn thường thấy của người dân miền quê Bắc Bộ xưa. Để tạo cảm giác không gian quê nhà xưa cũ, một số nhà hàng đã dùng mẹt để phục vụ khách.

Ốc.

Ốc là thực đơn rất nổi tiếng của quán Góc Hà Nội trên con phố Ô Chợ Dừa. Các món trên một mẹt gồm có chả, nem, gỏi, ốc hấp, rau sống và bún. Dọn cùng là có nồi lẩu riêu và 1 đĩa mọc, ốc nhồi đầy đặn.

M1.jpg

Về tổng thể, khi nhìn món này là sự hòa hợp của các sắc xanh, đỏ, vàng của rau quả và đậu phụ. Bạn có thể ăn riêng hoặc nhúng từng loại thành phần trên mẹt vào nồi nước để cảm nhận hương vị của ốc.

Bò.

Trên lá chuối xanh đó là phần thức ăn gồm pín bò chua ngọt, và đuôi bò rang, với bò chiên kiểu Thái, món gỏi bò măng trúc, bắp bò bóp thấu cùng với rau sống. Tất cả đều được chủ quán sắp xếp xen kẽ để tạo hiệu ứng cho món ăn thêm thẩm mỹ.

M3.jpg

Nhiều thực khách mới lần đầu thưởng thức thường rất e dè với lượng đồ ăn quá nhiều. Tuy nhiên, sau khi được nếm thử, ai nấy đều nhận xét là, các món kết hợp với nhau đều khá vừa vặn. Địa chỉ gợi ý cho bạn đó là quán Sành tại Phạm Ngọc Thạch.

Cua đồng.

Thêm một món ăn nữa cũng thường dùng mẹt thay vì đó là đĩa là món lẩu cua đồng. Ngoài nồi nước chế sẵn, chủ quán sẽ đặt tất cả mọc, thăn bò, gầu, giò tai, sườn sụn, đậu rán, và nấm kim châm và cua đồng để lên mẹt đã lót lá chuối.

M2.jpg

Khi ăn, bạn sẽ chỉ cần cho các món đó lần lượt vào nồi lẩu vẫn đang sôi hay lựa thêm rau trong rổ bên cạnh. Địa chỉ để thưởng thức là quán nằm trên con phố Phan Bội Châu.

Bún đậu mắm tôm.

Nhiều thực khách đều cho rằng, món ăn bày trên mẹt thì giúp món ăn trở nên gần gũi hơn. 

M4.jpg


Cách làm hết sức dân dã này đã giúp chủ quán đặt được cả bún, đậu, chả cốm, rau sống, và thịt luộc mà không cần dùng thêm đĩa. Một số địa chỉ mà ve may bay di Ha Noi gợi ý là các quán ở cổng trường Đại học Hà Nội, hay phố Thụy Khuê, Hàng Khay, Nghĩa Tân, Hoàng Cầu...Để có ve may bay di Ha Noi hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Vietnam Airlines để có những tấm  vé máy bay ưu đãi nhất của hãng hàng không quốc gia bạn nhé. 
Được tạo bởi Blogger.