Mountain View
Khám Phá

Những đặc sản khi du lịch Bắc Giang bạn nên thưởng thức.

Với rất nhiều người, ghé thăm một vùng đất mới mà không được thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn thì khó có thể được coi là một chuyến đi trọn vẹn. Những đặc sản phải thử khi du lịch Bắc Giang sẽ gồm những món ăn nào. Hãy để dai ly Vietnam Airlines gợi ý cho du khách trong bài viết sau.

Mì chũ.
Trong các loại đặc sản nên thử khi du lịch Bắc Giang món ăn đầu tiên phải kể tới khi nhắc đến chính là mì Chũ, mì mà chỉ có vùng đất đồi Chũ mới có thể làm ra được.


Được làm từ loại bột gạo Bao Thai Hồng, những sợi mì Chũ khô và trắng, thường được cuộn thành những cuộn nhỏ. Khi nấu chín sợi mì này mềm, dai mà không hề bị nhũn. Dù chỉ nấu mì không, đem thả thêm chút muối và hành cũng đủ để tạo ra bát mì ngon tuyệt mà du khách không thể nào quên.

Gà đồi Yên Thế.
Những chú gà thịt ở Yên Thế từ khi nhỏ cho đến lúc đủ lớn để bán đều được nuôi thả trên đồi, không ăn cám nên thịt rất thơm và dai, thịt chắc chứ không hề nhão. Gà đồi Yên Thế dù bạn chế biến theo cách nào cũng đều thơm ngon, hấp dẫn.Tuy nhiên, ngon nhất có lẽ là món gà được luộc hơi chín tới. Lúc này, thịt gà còn chắc, rất giòn, rồi chấm với muối trộn lá chanh thì ngon tuyệt. Trong khi đó, nước luộc gà ngọt lịm có thể dùng để nấu miến Chũ hay để ăn kèm với cơm.

Bánh đa Thổ Hà

Là một món ăn nổi tiếng về hương vị thơm ngon, những miếng bánh đa Thổ Hà thường được nướng vàng, căng phồng. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận độ giòn tan cùng với đó là vị bùi bùi rất vừa miệng.Trên bánh còn rắc một lớp vừng đen dày, tạo cho bánh thơm và có vị ngậy ngậy, thơm thơm khó cưỡng. Bánh đa Thổ Hà được dùng để ăn vặt hay ăn cùng với bát phở, cháo hoặc súp đều rất ngon. Tuy nhiên, tuyệt nhất cánh đàn ông vẫn là dùng để lai rai cùng với cốc bia cùng bạn bè trong những ngày hè nóng bức.

Vải thiều Lục Ngạn.


Trong số những đặc sản Bắc Giang, du khách cũng không thể bỏ qua những chùm vải thiều Bắc Giang, đặc biệt là vải thiều vùng Lục Ngạn. Vải thiều Lục Ngạn rất nổi tiếng với lớp vỏ mỏng, cùi dày và vị ngọt lịm khiến ai thưởng thức đều muốn ăn thêm.

Bún Đa Mai.


Là một trong những món ăn rất nổi tiếng nhất của đất Bắc Giang, đặc điểm nổi bật nhất của loại bún Đa Mai là sợi bún tròn, rất trắng, dài và dai.


Bún Đa Mai làm thành nhiều loại khác nhau như bún vẩy ốc, bún lá, bún rối… Loại bún nào cũng ngon được rất nhiều thực khách yêu thích.


Cùng dai ly Vietnam Airlines để có những chiếc vé máy bay giá rẻ nhất để du ngoạn và thưởng thức những đặc sản nổi tiếng mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Ve may bay di Ha Noi.
Được tạo bởi Blogger.