Mountain View
Khám Phá

Quán xôi rán lâu đời phục vụ khách 24/24 ở thủ đô


Quá nửa đêm, bạn vẫn còn có thể thưởng thức đĩa xôi rán giòn rụm chỉ từ 10.000 đồng tại quán ăn trên con phố Đê La Thành. Dai ly Vietnam Airlines.

Người dân thủ đô có thói quen ăn xôi vào bữa sáng, tuy nhiên những hàng xôi đêm cũng có sức hút đặc biệt với giới trẻ. Quán xôi Hiệp Hòa trên đường Đê La Thành không chỉ sở hữu món xôi chiên độc đáo mà còn là địa chỉ hiếm hoi mở xuyên đêm, sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng vào những giờ "oái oăm" nhất.

quan-xoi-ran-lau-doi-phuc-vu-24-24-o-thu-do

Xôi trắng dẻo thơm được ép dẹt thành hình chiếc bánh tròn trĩnh to bằng hai bàn tay, sau đó mang chiên trên chảo ngập dầu sao cho lớp vỏ vàng ruộm mà bên trong không bị cứng, không ngấm quá nhiều dầu mỡ. Xôi được cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Khách hàng có thể ăn kèm với ruốc, thịt kho, trứng kho, chả, xúc xích rán… và tất nhiên không thể thiếu đĩa dưa góp giải ngấy bên cạnh.

Một bạn sinh viên vui vẻ đùa rằng hễ “cháy túi” là bạn lại đến đây bởi chỉ tốn 10.000 đồng cho một đĩa xôi ruốc là đã có thể no bụng. Hôm nào dư dả hơn thì có thể gọi thêm thịt gà kho nấm ăn kèm. Đây là món khá nổi bật của quán và ăn rất hợp với xôi rán. Nước kho gà rưới đẫm lên lớp vỏ xôi giòn rụm, ăn rất đã miệng mà cũng chỉ phải trả thêm khoảng 10.000 đồng cho mỗi thứ gọi kèm.

quan-xoi-ran-lau-doi-phuc-vu-24-24-o-thu-do-1

Chủ quán niềm nở: “Cô mở hàng 30 năm thì riêng món xôi rán cũng phục vụ gần 25 năm, sáng đến tối rán liên tục không nghỉ. 3 giờ sáng cũng vẫn ra ăn thoải mái nhé”.

Dù đã xuất hiện ở Hà Nội lâu như vậy nhưng không phải ai cũng từng được thưởng thức xôi rán. Nhiều người ngại đồ chiên rán dễ ngấy, người lớn tuổi lại cảm thấy khó ăn vì dắt răng. Là món kén khách nhưng hễ nhắc đến xôi rán, ai nấy đều nghĩ ngay đến quán xôi đắt hàng trên con phố Đê La Thành. Những hôm mát trời, xôi rán lại càng là lựa chọn hoàn hảo.

Nếu không có nhiều hứng thú với món xôi khá lạ này, khách hàng vẫn có thể lựa chọn ăn xôi nóng thông thường tại quán cũng với mức giá bình dân, khoảng 30.000 đồng cho một suất đầy đặn.

quan-xoi-ran-lau-doi-phuc-vu-24-24-o-thu-do-2


Để có ve may bay di Ha Noi giá rẻ nhất hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Vietnam Airlines để có cơ hội thưởng thức những điều tuyệt vời nhất ở Hà Nội. 
Được tạo bởi Blogger.