Mountain View
Muôn Màu

Các món vỉa hè đắt khách ở thành phố Vinh

Bánh mướt xáo trứng, súp lươn, cháo canh… ở các quán vỉa hè thành phố Vinh luôn khiến một ngày khám phá ẩm thực thành phố của du khách càng thêm phần đáng nhớ. Dai ly Vietnam Airlines cung cấp ve may bay Ha Noi - Vinh giá ưu đãi nhất Việt Nam.


Bánh mướt xáo trứng

Bánh mướt ở đây có cách chế biến giống bánh cuốn ở bắc, tuy nhiên loại bánh này lại không được làm từ gạo thơm hảo hạng như các loại bánh cuốn nổi tiếng mà chỉ dùng bột xay từ các loại gạo bình thường của xứ nghệ. Sự mộc mạc của nguyên liệu làm bánh khiến thực khách bất ngờ khi bánh lại có độ bóng, dẻo dai đặc biệt.

7-mon-via-he-dat-khach-o-thanh-pho-vinh

Bánh mướt luôn là món ăn sáng phổ biến ở Vinh, thường được dùng kèm với xáo trứng, xáo lòng, xáo vịt. Địa chỉ ăn bánh mướt xáo trứng ở đây khá lâu đời là 15 Trần Phú, giá từ 20.000 – 30.000 đồng.

Xem thêm => Ve may bay di Vinh từ Sài Gòn tại đây.

Súp lươn

Ở Nghệ An, lươn lại không được rán giòn mà để nguyên khi nấu để còn giữ được hương vị trọn vẹn. Nhiều du khách sẽ cảm thấy rùng mình khi nhìn thấy những con lươn thân mềm oặt, trơn bóng trong tô súp của bạn, tuy nhiên một khi đã thưởng thức, hương vị của súp lươn sẽ khiến bạn phải nhớ nhung khi đã rời khỏi đây.

7-mon-via-he-dat-khach-o-thanh-pho-vinh-1

Lươn ở đây được làm sạch nhớt, thịt được sẽ tách rời khỏi xương thành từng dải dài sau khi luộc. Nước dùng súp đậm đà, thơm mùi nén, và có màu đỏ cam của hạt điều và ớt bột. Món súp hấp dẫn này được vắt thêm chanh, thả vài lát ớt tươi vào và được ăn kèm với bánh mì, bánh mướt.

Bạn có thể ăn súp lươn tại quán Bà Liễu 87 Mai Hắc Đế, quán Bà Lan đầu đường Cửa Nam…

Xem thêm => Ve may bay di Vinh từ Ha Noi

Cháo canh

Những sợi bánh canh ở đây được làm từ bột mì trộn thêm ít bột gạo, nhào kỹ, ép dẹt, rồi thái sợi bằng tay hoặc ép bằng máy, có độ rắn, dai và thơm mùi gạo mới. Nước dùng cháo ngọt vị xương ninh, màu vàng sóng sánh hấp dẫn. Nguyên liệu chính trong cháo canh thường là cá quả, tôm, giò, chả, trứng cút.

7-mon-via-he-dat-khach-o-thanh-pho-vinh-2


Một tô cháo canh thường có giá từ 15.000 – 20.000 đồng, được phục vụ kèm đĩa bánh mì nóng giòn. Người dân ở đây thường quen ăn cháo canh ở cổng thành (Cửa Nam) và quán trên đường Đinh Công Tráng.Dai ly Vietnam Airlines cùng bạn để khám phá ẩm thực của mọi miền tổ quốc như ẩm thực Vinh, Hà Nội …. Với biết bao nhiêu đặc sản để bạn khám phá.
Được tạo bởi Blogger.