Mountain View
Điểm Đến

Những món ăn ngon khi bạn đặt chân đến Ninh Bình

Những món ăn ngon khi bạn đặt chân đến Ninh Bình như: Cà Niễng, xôi trứng kiến, cá kho giáo, ốc núi…., đều làm bạn cảm thấy thú vị với nét ẩm thực độc đáo nơi Cố Đô ở này. Cùng dai ly Vietjet Air để khám phá những món ăn dưới đây.

Cà niễng

Kết quả hình ảnh cho cà niễng

Hương vị đồng quê được thể hiện rõ nét trong món ăn được làm từ những con cà niễng cư trú ở trong các bãi gò nơi chuyên trồng lạc, ngô, khoai. Cà niễng rang cùng với gia vị nêm nếm vừa miệng đó là món ăn giản dị và được đặt trong mâm cơm cùng với các món canh rau.

Xôi trứng kiến

Kết quả hình ảnh cho Xôi trứng kiến
Công cuộc thu hoạch trứng kiến tại đây khi vào mùa (từ rằm tháng hai âm lịch) không hề đơn giản, do đó món xôi trứng kiến của vùng đất Nho Quan lại càng thêm phần nổi tiếng. Nếp dẻo thơm được quyện lẫn với những hạt trứng kiến trắng sữa béo tròn. Thậm chí không cần phải có món ăn kèm nào, thực khách cũng có thể nhón hết tất cả đĩa xôi từ lúc nào không hay.


Cá kho gáo

Kết quả hình ảnh cho Cá kho gáo

Nguyên liệu để làm nên hương vị của món ăn độc đáo này là quả gáo, được tìm thấy ở cây gáo mọc ở ven chân đồi hoặc cả khe suối. Quả gáo ở đây dùng để nấu các món chua, tương tự như sấu ở Hà Nội. Cá kho với gáo không có mùi tanh, lại nổi bật lên hương vị khác lạ, ăn rất đưa cơm.

Xem thêm => ve may bay di Ha Noi giá rẻ của hàng không giá rẻ Vietjet Air tại đây.

Ốc núi

Ốc núi được tìm thấy rất nhiều ở trên các vùng núi đá vôi Nho Quan. Người ta săn ốc núi vào mỗi mùa mưa, khi ốc bắt đầu bò ra từ các hang hốc để tìm kiếm ăn. Ốc sống ở trên núi nên thường ăn lá rừng, trong đó có nhiều loại là lá thuốc, bởi vậy người ta còn gọi đây là loại ốc thuốc. Ốc được để nguyên ruột rồi chế biến thành các món gỏi, xào sả ớt, hấp gừng… Thịt ốc dai, giòn và rất nhiều dinh dưỡng.


Mắm tép

Kết quả hình ảnh cho mắm tép

Những con tép riu bé xíu ở đây được trộn chung với thính gạo và muối, rồi đổ nước đun sôi để nguội và được ủ trong vòng nửa năm. Mẻ mắm tép ngon sẽ có màu sắc hấp dẫn, thơm, vị mặn ngọt để kích thích vị giác, mắm dùng để chấm rau hoặc thịt luộc hương vị rất hợp. Mắm tép của huyện Gia Viễn nay đã trở thành đặc sản và thường xuyên được du khách đặt mua.

Rượu cần Nho Quan

Kết quả hình ảnh cho rượu cần nho quan

Loại rượu không cần nấu mà chỉ ủ trong vò sành ở trên ba tháng để rượu chín để rồi mới mang ra dùng. Khi muốn uống chỉ việc đổ nước vào trong vò rượu, dùng thân cây trúc làm cần rồi hút, và không dùng chén. Nước rượu lúc đầu bao giờ cũng đậm và thơm nhất. Uống rượu cần trong không khí quây quần, chuyện trò, múa hát là trải nghiệm đáng nhớ của nhiều du khách khi đến đây.
Để có thể du lịch mọi miền tổ quốc ngoài những phương tiện đi lại như xe, tàu, thì đi máy bay cũng là lựa chọn rất được tin dùng vì giá cả hợp lý và đặc biệt tiết kiệm thời gian tối đa trong những ngày ngỉ. hiện nay nội địa nước ta có rất nhiều chặng bay đã được khai thác như ve may bay di Da Lat, Đà Nẵng, Huế, Sai Gon……..
Được tạo bởi Blogger.