Mountain View
Muôn Màu

Tháng 9 - những đặc sản mùa thu 'chạm ngõ' Hà Nội

Cốm, sấu chín, quả thị hay hoa cúc vàng đều đang báo hiệu mùa đẹp nhất ở thủ đô đang đến gần. Ve may bay di Ha Noi của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cùng bạn để có những cảm nhận về Hà Nội.

Kết quả hình ảnh cho hoa sữa hà nội

Tháng 9 - mùa của học sinh tựu trường, khi mà những cơn mưa mùa hạ cuối cùng sẽ trút xuống thành phố mang theo sự mát mẻ, trong trẻo dễ chịu, đó cũng là lúc mùa thu gõ cửa từng ngóc ngách của Hà Nội. Những sản vật mùa thu cũng theo đó mà ùa về, làm say đắm lòng người.

Nhắc đến Hà Nội đó là nhắc tới mùa thu, người đi xa lâu ngày hay khách ghé qua chớp nhoáng cũng sẽ nhớ mãi từng hơi thở mùa thu ở xứ này. Thế nhưng, thu Hà Nội lại không cố định vào đúng ngày đó, tháng đó mà chỉ khi bạn bất chợt ngửi thấy mùi hương hoa sữa đâu đó thoang thoảng, một sáng thức dậy bỗng thấy trời đất bỗng mát mẻ hanh hao, hay khi bạn bắt gặp hàng thị, hay gánh cốm rong kĩu kịt trên phố, người ta mới nhận ra, mùa thu đã về với Hà Nội.

Kết quả hình ảnh cho sấu hà nội

( Ve may bay di Ha Noi tại đây)


Sấu được gắn liền với mảnh đất thủ đô. Người đi xa nhớ sấu Hà Nội không chỉ là ấn tượng về hàng cây cao lớn, trải lá vàng dọc khắp các con phố quen thuộc dài rộng như Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu... mà còn là vì những trái sấu tròn xinh, vàng ươm khi mỗi độ thu về.

Sấu chín thường có vị chua nhẹ, ngòn ngọt ở nơi đầu lưỡi, chấm với muối ớt thì tuyệt hảo.
Sấu dầm, hay ô mai sấu, sấu non được ngâm đường... hay một thức quà khác lưu dấu mùa thu đó là cóc dầm muối ớt, chắc hẳn sẽ khiến không ít người nhớ về một thời học sinh "dấm dúi" để ăn quà vặt nơi cổng trường.

Kết quả hình ảnh cho sấu hà nội


Sẽ thật thiếu sót khi Hà Nội vào thu mà quên không nói đến hương vị của cốm. Cốm Hà Nội bắt đầu được bán trên hè phố, rồi len lỏi trong các khu chợ khoảng cuối tháng 8, trứ danh nhất mà ve may bay di Hà Noi mách bạn vẫn là cốm làng Vòng ở (Cầu Giấy, Hà Nội).

Hạt cốm làng Vòng dẻo thơm, vị ngọt thanh thanh, lại nhẹ nhàng như sữa non. Cốm truyền thống luôn được gói trong lá sen nên thoang thoảng mùi hương dễ chịu. Ngoài cốm nguyên bản, người đầu bếp ở Hà thành còn chế biến được nhiều món ăn làm từ cốm như chè cốm, xôi cốm hay cốm xào, những món này cũng rất đặc sắc, không thể lẫn với bất cứ ở đâu.

Kết quả hình ảnh cho cốm hà nội

Cũng từ cốm, người Hà Nội lại có một thức quà khác rất tinh tế, món thường xuất hiện trong những mâm lễ của các đám hỏi - đó là món bánh cốm nhân đậu xanh. Chiếc bánh nhỏ lọt trong lòng bàn tay, ngọt thơm, ăn rất vừa miệng, không quá ngấy hay quá ngọt.

Du khách mau ve may bay di Ha Noi có thể tìm mua bánh cốm cổ truyền ở tại dãy phố Hàng Than, phía đầu dốc với rất nhiều cửa hàng lâu đời. Cốm còn được làm xôi, hay nấu chè.


Những món xôi truyền thống được trau chuốt từ khâu chế biến đến trang trí chỉ đất kinh kỳ mới có. Người Hà Nội thưởng thức cốm với chuối chín, cắn tới đâu thì chấm cốm tới đó. Cái dẻo thơm của cốm, với vị ngọt nồng của chuối, tưởng như không liên quan mà lại cực kỳ ăn ý.

Kết quả hình ảnh cho bánh cốm

Hẳn ai cũng thuộc lòng câu vè từ lúc bé thơ: "Thị ơi thị thị rụng bị bà. Bà để bà ngửi chứ bà không ăn". Dù ít dùng để ăn nhưng quả thị vẫn xuất hiện ở các khu chợ khu vực nội thành vào mùa thu luôn mang theo mùi thơm nồng nàn, rất dễ chịu.

Đầu thu cũng là lúc hoa cúc vàng đang bắt đầu nở rộ, trên các con đường ở quanh bờ Hồ, từng chậu cúc hoa nhỏ li ti mang đến diện mạo mới cho thành phố.b Ngồi bên hồ, để thưởng thức một ly trà nóng, giữa không khí mát mẻ thu Hà Nội, nên thơ sẽ khiến cho trải nghiệm mùa thu thật trọn vẹn.


Kết quả hình ảnh cho thịVe may bay di Ha Noi giá ưu đãi của hàng không quốc gia Vietnam Airlines, hãy liên hệ cho chúng tôi để bạn có thể về Hà Nội Mùa thu và thườn thức những món quà vặt hãy chỉ để thưởng thức không khí trời thu Hà Nội. 
Được tạo bởi Blogger.