Mountain View
Tin Tức Du Lịch

Ngắm nhìn vẻ đẹp của Vịnh Xuân Đài tại Phan Thiết

Là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách khi đến với Phan Thiết, vịnh Xuân Đài nằm ở dưới chân dốc Găng thuộc địa phận xã Xuân Thọ, Xuân Thịnh, nơi đây được tạo thành nhờ dãy núi Cổ Ngựa chạy dài ra biển khoảng 15km

Vị trí của Vịnh Xuân Đài

Được ví như một nàng tiên đang say đắm trong giấc ngủ dài, khu vực vịnh rộng khoảng 13.0000 ha trải dài trên thị xã Sông Cầu và huyện Tuy An. Cửa vịnh rộng khoảng 4,4 km, bờ vịnh dài đến 50km. Có những chỗ nước sâu đến 18m.

Vẻ đẹp của Vịnh Xuân Đài

Đến với vinh Xuân Đài trong chuyến du lịch với tấm vé của Vietnamairline bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp vô cùng ấn tượng, ba mặt của vịnh là những dải núi bao bọc và vươn dài ra biển. Phần đá tiếp giáp với mặt biển bị sóng bào mòn tạo thành những hình thù lạ mắt. Cảnh vật ở đây cũng vô cùng hữu tình, trên núi cây và đá ôm nhau, chen chúc nhau tạo thành mảng xanh tươi mát, nước biển xanh mênh mông.


Buổi sáng trên Vịnh Xuân Đài

Đây cũng chính là một địa danh nổi tiếng trong lịch sử nơi chứng kiến những trận thủy chiến của quân Tây Sơn và nhà Nguyễn và cũng là một khu thương mại sầm uất trên biển. Ngoài ra, nơi đây cũng từng là thủ phủ của tỉnh Phú Yên, lưu lại những dấu tích của công cuộc mở đất và giữ gìn bờ cõi của cha ông. .. Vì thế Vịnh Xuân Đài cũng là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu lịch sử.

> Tấm vé máy bay đi Phú quốc sẽ đưa bạn đến với những điều thú vị và tuyệ vời nhất của nơi đây
Những trải nghiệm ở Vịnh Xuân Đài
Vẻ đẹp hoang siw của vịnh Xuân Đài chính là một trong những điểm thu hút du khách, ngoài ra bạn cũng có thể khám phá một số điểm đến thú vị sau:

Gành Đèn: là một phần của dải núi Cây Me bao quanh vịnh, Gành Đen thực chất là khối đá chất chồng lên nhau tạo thành địa hình hiểm trở. Trên đỉnh có ngọn hải đăng để hướng dẫn tàu thuyền vào ban đêm.


Đặt mua vé máy bay đi Đà Nẵng và tận hưởng kỳ nghỉ vô cùng thú vị và hấp dẫn nơi đây
Biển Bình Sa

Bãi biển Bình Sa là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo với những rừng phi lao che phủ tạo điệu nhạc lòng biển cả làm hút hồn bao du khách. Nhiều ngọn núi nhô ra biển, chia mặt nước Vịnh Xuân Đài thành nhiều vịnh nhỏ.

Dưới chân núi là những bãi tắm, bãi đá. Dưới chân Hòn Bồ và núi Mù u có các bãi Lỗ Tra, Bãi Than, Bãi Nhàu, bãi Bàng… các bãi biển này có diện tích không lớn nhưng đủ đê khách thư giãn, ngắm cảnh và trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, biển cả.

Nếu du khách muốn tìm hiểu về các làng nghề làm nước mắm nổi tiếng của miền Trung hãy đến với làng An Thạnh. Đến nay người dân địa phương vẫn còn giữ nghề dù không được phát triển mạnh mẽ như Phan Thiết, hay Phú Quốc

Từ Vịnh Xuân Đài có thể đến tham quan những địa điểm gần đó như: Đầm Cù Mông, đầm Ô Loan, gành Đá Đĩa…

> Xứ sở Chuột túi là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách, hãy nhanh tay đặt mua vé máy bay đi úc giá rẻ ngay hôm nay
Được tạo bởi Blogger.