Mountain View
Điểm Đến

Hà Nội nồng nàn trong hương hoa bưởi tháng 3

Tháng 3 đến, đường phố Hà Nội như rực rỡ hơn với những sắc hoa xuân, đó là màu hồng của những cánh hoa đào còn sót lại, là màu trắng tím mơ mộng của những cánh hoa ban mỏng manh, là màu vàng của hoa cúc nhưng ấn tượng nhất có lẽ chính là những chùm hoa bưởi trắng tinh khôi tỏa hương thơm ngào ngạt khắp các nẻo đường
> Xem thêm: Cách mua ve may bay ha noi gia totĐi dọc trên những con phố của Hà Nội, ta có thể dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong mang heo từng chùm hoa trắng ngần được gói cẩn thận trên chiếc mẹt nhỏ xinh. Mang đến một cảm giác đơn sơ, mộc mạc  không ngào ngạt, nhẹ nhàng tinh khiết như người thôn nữ, bình dị tỏa hương. 

Với vẻ ngoài không phô trương nhưng hương thơm nồng nàn của hoa bưởi lại khiến bao người lưu luyến. Sau những ngày đông giá rẻ, những gánh hoa bưởi như chở một mùa xuân mới vào lòng phố thị. Màu hoa ấy không rực rỡ, chói chang mà lại trắng trong, thuần khiết đến mức ta ngỡ như làn tơ sương, ngỡ như mái tóc mẹ ngày nào, cứ nhẹ nhàng vương vấn trong tôi như một dòng sông hoài niệm.

Hoa bưởi nồng nàn, tô sắc điểm hương thêm thắt đầy thi vị, trong cái mong manh của hoa ban, hoa sữa..
Người ta có thể mua hoa bưởi về đôi khi chỉ vì thèm cái mùi hương thơm mát, dịu dàng. Có người thì mua về để ướp chè mạn, nấu chè hay hấp mía cho thơm. Thi thoảng có những người tuổi trung niên xin thêm vài cái lá bưởi lót dưới những chùm hoa về để làm nước gội đầu cho nhớ về thời xa xưa.

Chẳng cần phải hẹn, cứ đến tháng 3 ta lại thấy những gánh hoa bưởi của các mẹ, các chị thong dong trên phố, qua những ngõ nhỏ, đi đến đâu cũng đều mang theo mùi thơm thanh khiết tới đó như một điều diệu kỳ gợi lên trong lòng phố thị tấp nập


Đặt vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Được tạo bởi Blogger.