Mountain View
Điểm Đến

Phố Ryogoku - thủ phủ của các Sumo

Trong chuyến du lịch đến với xứ phù tang bằng, du khách hãy ghé thăm phố Ryogoku nơi được coi là thủ phủ của các Sumo

Khu phố Ryogoku nằm ở quận Sumida là nơi taajo trung rất nhiều lò huấn luyện Sumo cũng như các quán ăn, cửa hàng dành cho người sumo,…Nơi đây cũng chính là nơi tập trung các võ đài lớn nhất của Nhật Bản, thường xuyên diễn ra các trận đánh lớn, thu hút đông đảo du khách ghé đến. 

> Xem thêm: Cách mua ve may bay di my tại dai ly eva air để có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại nơi này 

Cổng vào đậm chất Sumo của Kokugikan

Địa điểm nổi bật trên khu phố này đó chính là đền Eko – in, khởi nguồn của bộ môn thể thao Sumo được xây dựng năm 1978 từ việc đóng góp tiền từ các trận đấu. 

Cũng tại khu phố này là nơi đặt bức tượng đài sức mạnh Chikara-zuka do Hiệp hội Sumo Nhật Bản dựng nên trước chiến tranh để vinh danh các cựu lực sĩ Sumo.


Toàn cảnh sàn đấu Ryogoku Kokugikan

Nếu như du khách muốn tận mắt xem những trận đấu kịch tính của giới Sumo có thể tìm đến sàn đấu Ryogoku Kokugikan - địa điểm tổ chức các trận đấu sumo lớn nhỏ, quy mô toàn quốc. Đi trên phố, du khách có thể dễ dàng bắt gặp các đấu sĩ sumo … Vào ngày không có trận đấu diễn ra thì ở sàn Ryogoku Kokugikan còn là nơi tổ chức boxing hay đấu vật. Nơi này có sức chứa lên tới 11.000 khán giả. Với sàn đấu có đường kính 4,55 mét dành cho 2 lực sĩ.


Tượng Sumo được đặt khắp lối dẫn về võ đài

Bên trong tòa nhà Ryogoku Kokugikan, du khách có thể đến khu vực trưng bày triển lãm các biểu tượng, tranh ảnh liên quan đến sumo, tìm hiểu về các giai đoạn hình thành, lịch sử phát triển của bộ môn Sumo. Khu vực sảnh tầng 1 là nơi trưng bày các vật liên quan đến lực sĩ sumo từ nồi nấu ăn đặc biệt, hay tượng sumo,… Du khách cũng có thể chọn mua các món quà như hình khắc biểu tượng của Ryogoku trên móc điện thoai, chén, đĩa tại khu bán đồ lưu niệm,… hoặc một vài địa điểm nổi tiếng của thế giới những người Big size này.
> Mua ve may bay di honolulu và bạn đã có cơ hội khám phá những điểm đến xinh đẹp và thú vị tại quần đảo du lịch hàng đầu thế giới 


Dễ dàng bắt gặp các lực sĩ Sumo đi dạo ở Ryoguku

Sau khi đã thăm thú hết những khu dành cho Sumo, du khách có thể tìm đến bảo tàng Tokyo Edo cũng ở ngay khu phố Ryogoku để tìm hiểu và cảm nhận lịch sử thủ đô của Nhật Bản. Trong khuôn viên Tokyo Edo có khu vườn kiểu Nhật truyền thống được dựng nên nhằm tưởng nhớ những người hy sinh trong trận hỏa hoạn năm 1657 Furisode, hay Tokyo rekyokai – đài tưởng niệm nạn nhân trong cuộc không kích và đại hoạn Kanto,…

Cách di chuyển đến khu phố Sumo

Để đi tới khu phố dành cho người ngoại cỡ này, du khách có thể đi bằng tàu điện, dừng tại ga Ryogoku tại đường ray JR Sobu hoặc tàu điện ngầm thì dừng ở ga Toeichikatetsu Edo là gần nhất. Còn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì du khách phải gửi xe ở các hầm gửi đường cao tốc rồi đi bộ vào khu phố vì khu phố này hạn chế phương tiện cá nhân, chỉ được di chuyển bằng xe đạp.


Không khí nhộn nhịp tại một buổi so tài của các lực sĩ sumo

Hoặc nếu du khách đi từ phía sân bay Narita thì chỉ cần 1 giờ 30 phút đi tàu điện ngầm là đến thẳng Ryogoku.
Sumo cũng chính là một biểu tượng văn hóa của người dân Nhật Bản và hiện nay bộ môn Sumo cũng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, do đó đừng bỏ lỡ trận đấu kịch tính giữa 2 lực sĩ sumo tại võ đài Ryogoku Kokugikan trong chuyến du lịch Nhật Bản bằng ve may bay di nhat ban
Được tạo bởi Blogger.