Mountain View
Khám Phá

Những con sông đẹp ấn tượng trên Thế Giới (Phần 2)

Hãy cùng đồng hành cúng chúng tôi khám phá những con sông ấn tượng trên Thế giới, gắn liền với lịch sử phát triển của địa phương

8. Sông Thames, Vương quốc Anh


Sông Thames là dòng sông dài thứ hai của nước Anh, chảy qua thủ đô London và những thị trấn nhỏ hơn như Oxford, Henley và Windsor. Dòng sông này cũng là nơi cung cấp nguồn nước cho phần lớn phía nam nước Anh và là một địa chỉ quan trọng của giải trí với thuyền buồm, người câu cá, chèo thuyền. Sông Thames còn là nơi tổ chức giải đua thuyền hàng năm giữa hai trường đại học Oxford và Cambridge thu hút rất nhiều du khách đến với nơi đây bằng tấm vé máy bay đi Anh

9. Sông Amazon, Nam Mỹ


Sông Amazon chiếm một phần lớn diện tích của khu vực Nam Mỹ, trải rộng trên lãnh thổ của các quốc gia Brazil, Colombia và Peru. Còn sông này còn được gọi là “sông biển” bởi nó rộng đến 48km vào mùa mưa, và tại cửa biển Atlantic, nó rộng tới 240km. Loại cá nổi tiếng nhất ở đây là cá ăn thịt piranha – một loài cá tấn công cả con người.

10. Sông Congo, Châu Phi


Congo là con sông sâu nhất thế giới, nổi tiếng trong tiểu thuyết tăm tối của nhà văn Joseph Conrad “Trái tim của bóng tối”. Cắt xuyên qua rừng rậm, sông là nhà của rất nhiều động vật hoang dã như cá sấu và rùa.

11. Sông Caño Cristales, Colombia

Con sông Caño Cristales tại Colombia được biết đến với tên gọi con sông 5 màu và cũng là con sông đẹp nhất thế giới. Mỗi năm một lần, từ tháng Chín đến tháng Mười Một, các cây cây macarenia clavígera lại nở hoa màu đỏ tươi hai bên bờ, hòa lẫn với màu cát vàng, màu đen, xanh, xanh dương của đá, nước và bầu trời.

12. Sông Danube, Châu Âu


Sông Danube từ lâu đã là đường thủy chính của châu Âu, nối từ tây sang đông, từ Đức qua Áo, Hungary đến Romani và Ukraina. Sông nổi tiếng với tàu thủy, chảy qua các ngôi làng làm socola, các thành phố tráng lệ như Budapest và các vùng nông thôn xanh mướt. Nếu có cơ hội đến với nước Đức bằng tấm vé máy bay Vietnam Airlines du khach đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá con sông huyền thoại này

13. Sông Mekong, Đông Nam Á


Sông Mê Kong của khu vực Đông Nam Á nổi tiếng với thảm thực vật tươi tốt và núi rừng. Con sông Mekong chảy qua Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Đi thuyền trên sông là một trong những trải nghiệm tuyệt vời để tìm hiểu văn hóa địa phương và cảnh quan tuyệt đẹp.

14. Sông Volga, NgaSông Volga chảy qua trung tâm nước Nga và được coi là biểu tượng quốc gia mà bất cứ du khách nào khi đến nơi đây bằng tấm ve may bay di Moscow cũng muốn đến thăm 1 lần. Bao bọc quanh nó là những hồ chứa khổng lồ, các cây cầu, nơi cư trú của chim bồ nông và hồng hạc, sông Volga chảy về phía bắc thủ đô Moscow lộng lẫy của nước Nga.

15. Sông Hằng, Ấn Độ


Sông Hằng là dòng sông nổi tiếng nhất của Ấn Độ với lưu lượng dân đông nhất thế giới, không chỉ có vậy sông Hằng là một biểu tượng thiêng liêng trong tôn giáo Hindu, thờ nữ thần Ganga. Người Hindu vinh danh tổ tiên họ bằng cách tắm trên dòng sông và dâng tế cánh hoa hồng và dầu. Tắm trên dòng sông Hằng mang đến sự thanh thản trong đời sống tôn giáo của người Hindu.
Được tạo bởi Blogger.