Mountain View
Khám Phá

Những công trình chọc trời của nước Pháp

Nhắc đến nước Pháp du khách sẽ nghĩ ngay một quốc gia với những công trình kiến trúc ấn tượng . Hãy cùng chúng tôi khám phá những công trình chọc trời nổi bật của Pháp trong chuyến du lịch với tấm ve may bay di Phap

Tháp Eiffel (cao 324m)

Tháp Eiffel là công trình kiến trúc nổi bật nhất của nước Pháp. Được hoàn thiện vào ngày 31 tháng 3 năm 1889 say 2 năm, 2 tháng, 5 ngày xây dựng. Vào thời điểm hoàn thiện tháp là công trình duy nhất có chiều cao hơn 300m và cũng là công trình cao nhất thế giới cho đến khi toà nhà Chrysler (Hoa Kỳ) xuất hiện vào năm 1930.


Không chỉ là một công trình khổng lồ mà tháp Eiffel còn được nhiều du khách coi là biểu tượng của kinh đô ánh sáng. Mặc dù khi mới được xây dựng, ngọn tháp vấp phải sự chỉ trích của nhiều người nhưng sau nhiều năm nó vẫn được ca tụng như một công trình kiến trúc tiêu biểu, đại diện cho thủ đô Paris nói riêng và nước Pháp nói chung.

Tháp Eiffel - điểm đến nổi bật tại Pháp
Tháp Eiffel - điểm đến nổi bật tại Pháp
Tháp Eiffel cũng là một trong những điểm đến nổi bật thu hút rất đông du khách tham quan, ở bất kì đâu trong thành phố này người ta đều có thể nhìn thấy tháp Eiffel. Ngược lại, tháp Eiffel là điểm dừng lý tưởng cho những ai muốn quan sát toàn cảnh thủ đô Paris hoa lệ.

Địa chỉ: 5 Avenue Anatole France, 75007 Paris, Pháp.

Tour Montparnasse (cao 210m)

Tour Montparnasse được đặt tên theo tên ngọn núi Parnassus. Năm 1969, bất chấp sự phản đối về độ cao của toà nhà, tổng thống Pháp Georges Pompidou đã phê duyệt dự án xây dựng công trình, dựa trên bản thiết kế của 4 kiến trúc sư. Sau 4 năm xây dựng, công trình cao tầng này chính thức được hoàn thiện và khánh thành vào ngày 18 tháng 6 năm 1973.

Toà nhà Tour Montparnasse cao sừng sững
Toà nhà Tour Montparnasse cao sừng sững
Địa chỉ: 33 Avenue du Maine, 75015 Paris, Pháp.

Tour Triangle (cao 180m)

Ngày 30 tháng 6 năm 2015, các thành viên hội đồng Paris đã bỏ phiếu thông qua việc xây dựng Tour Triangle bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của các nhóm di sản kiến trúc. Toà nhà cao tầng mang hình dáng kim tự tháp bao gồm 120 phòng khách sạn, 70.000m2 văn phòng và các trung tâm chăm sóc trẻ em cũng như trung tâm văn hoá.

Nhóm chịu trách nhiệm thiết kế toà nhà này chính là những người từng chịu trách nhiệm xây dựng Sân vận động tổ chim ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Công trình sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2017 khi giấy phép xây dựng được thông qua và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

 Tour Triangle với thiết kế kim tự tháp độc đáo
Tour Triangle với thiết kế kim tự tháp độc đáo
Địa chỉ: Place de la Porte de Versailles, 75015 Paris, Pháp.

Đặt mua tấm vé máy bay giá rẻ tại đại lý Eva Air, du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại kinh đô ánh sáng 

DUO (cao 180m và 115m)

Hai toà tháp mang tên DUO được thiết kế bởi kiến trúc sư Jean Nouvel, sẽ được hoàn thiện vào năm 2020. Toà tháp nằm tại quận 13 thủ đô Paris được hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt của vùng đô thị xung quanh. Công trình này là tổ hợp xây dựng bao gồm văn phòng, khách sạn 5 sao, nhà hát 279 ghế ngồi và hộ gia đình. Hiện toà công trình này vẫn đang trong quá trình xây dựng.


Hai toà tháp đôi DUO cùng khoe dáng giữa trời Pháp
Hai toà tháp đôi DUO cùng khoe dáng giữa trời Pháp
Địa chỉ: boulevard du General Jean Simon, 75013 Paris, Pháp.

TGI (cao 160m)

TGI là tên viết tắt của toà nhà chọc trời mang tên Tribunal de Grande Instance (TGI) nằm tại quận 17, Paris. Tòa nhà có thiết kế độc đáo, bắt mắt thu hút các nhà đầu tư và giới bất động sản. Toà nhà này có diện tích mặt sàn 104.000m2, 90 phòng lớn, được thiết kế bởi kiến trúc sư Renzo Piano. Công trình chính thức được khởi công ngày 6 tháng 5 năm 2015 và hoàn thành vào tháng 6 năm 2017.

TGI là một trong những toà tháp cao chọc trời ở Paris
TGI là một trong những toà tháp cao chọc trời ở Paris
Địa chỉ: rue Andre Suares, 75017 Paris, Pháp.

Hyatt Regency Paris Étoile (cao 137m)

Khách sạn 5 sao Hyatt Regency Paris Étoile có chiều cao là 137m, nhưng nhờ có thêm một chiếc ăng ten dài 53m trên nóc, nó đẩy chiều cao toà nhà lên đến 190m. Hyatt Regency Paris Étoile là một trong những khách sạn lớn nhất ở Paris với tổng số 950 phòng. Nằm trong khu phố Porte Maillot quận 17, rất gần với trung tâm hội nghị Palais des Congres, cả hai công trình này đã đáp ứng phần nào sự bùng nổ của ngành du lịch vào những năm 1960.

Khách sạn Hyatt nổi tiếng khắp thế giới từ những năm 1960
Khách sạn Hyatt nổi tiếng khắp thế giới từ những năm 1960
Địa chỉ: 3 Place du General Koenig, 75017 Paris, Pháp.

Pullman Paris Montparnasse Hotel (cao 116m)

Khách sạn 31 tầng Pullman Paris Montparnasse tọa lạc tại quận 14 kinh đô ánh sáng của nước Pháp. Đây là khách sạn lớn thứ hai trong thành phố sau khách sạn Hyatt Regency Paris Étoile. Tuy nhiên, khách sạn Pullman có nhiều hơn 3 phòng so với đối thủ Hyatt. Khách sạn được thiết kế bởi kiến trúc sư Pierre Dufau và hoàn thành năm 1974. Trước khi mang tên gọi như ngày nay, khách sạn này được biết đến với các tên như Paris-Sheraton Hotel và Meridien Montparnasse.

Khách sạn Pullman cao bất tận với 31 tầng lầu
Khách sạn Pullman cao bất tận với 31 tầng lầu
Địa chỉ: 19 Rue du Commandant René Mouchotte, 75014 Paris, Pháp

Không chỉ có kiến trúc xây dựng tuyệt vời, nước Pháp còn nổi tiếng với nền văn hoá và nghệ thuật lâu đời, bạn hãy đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Pháp ngay hôm nay để tự mình trải nghiệm những điều thú vị này nhé!
Được tạo bởi Blogger.