Mountain View
Khám Phá

Quần đảo An Thới - điểm đến hấp dẫn du khách tại Phú Quốc

Chuyến du lịch đến với đảo ngọc Phú Quốc bằng tấm vé máy bay đi Phú Quốc du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều địa danh ấn tượng. Trong chuyến đi này bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá quần đảo An Thới - một trong những điểm đến có khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, trữ tình và thơ mộng

1. Vị trí địa lý của quần đảo An Thới Phú Quốc

Quần đảo An Thới nằm ở phía Nam của quần đảo Phú Quốc, nằm trong vịnh Thái Lan, thuộc xã Hòn Thơm huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tổng diện tích đất nổi là 7,64km2, dân số khoảng 3.000 người, họ sống chủ yếu bằng nghề biển.

Vẻ đẹp thiên nhiên của Quần đảo An Thới Phú Quốc

2. Những thông tin hấp dẫn về quần đảo An Thới Phú Quốc

Quần đảo An Thới có đến 18 hòn đảo, tuy nhiên hiện nay chỉ có khoảng 5 đảo có người đang sinh sống hằng ngày. Những hoang đảo này không chỉ có núi, có biển mà còn có cả cây xanh và sóng rì rào, bạn có thể hòa mình với thiên nhiên đất trời để quên đi những ồn ào chốn đô thị.

Biển tại quần đảo An Thới trong xanh, ghé thăm hòn Rỏi, hòn Thơm...rải rác đây đó là các bãi san hô lộng lẫy. Đây là một trong những điểm đến yêu thích của những du khách đam mê khám phá, nơi bạn có thể lặn biển ngắm san hô. Chính vì thế nếu bạn có ý định đi du lịch hè này, đặt mua vé máy bay Jetstar để đến với nơi đây 

Một hòn đảo hoang sơ trên quần đảo An Thới Phú Quốc

Đối với các du khách đam mê mạo hiểm, bạn có thể vạch cây, trèo đá chinh phục các dốc núi. Cách hòn Thơm trên 10 phút đi tàu, bạn có thể ghé vào làng câu mực. Tại đấy, cứ mỗi khi đêm xuống là các ngư dân lại tụ về câu mực.

Nghề chính của cư dân trên đảo là đánh bắt hải sản hoặc trồng cây ăn trái trên các sườn núi. Mặc dù không có chuyên môn về du lịch nhưng họ vẫn có thể làm "hướng dẫn viên" cho bạn xem câu mực, bắt những con nhum bò trên ghè đá và chế biến thành các món đặc sản hấp dẫn, thơm nức mũi của Phú Quốc. 

Trong ký ức của cư dân những làng mạc trên biển này vẫn còn lưu giữ nhiều giai thoại từ thời xa xưa. Ngay cả những cái tên như: hòn Thơm, Kim Qui, Dăm Trong, Dăm Ngoài...đã có không ít câu chuyện khác nhau về nguồn gốc tên gọi. Các hòn đảo, theo tương truyền, đã có dấu vết quan quân triều Nguyễn lưu trú. Các ngôi miếu thờ những vị thần núi, thần biển, thần rừng...đó là vết tích của nhiều trăm năm trước.

Những hòn đảo trong quần đảo An Thới gồm:


1. Hòn Dơi – Hòn Trang
2. Hòn Tranh – Hòn Đá Bàn
3. Hòn Xưởng – Hòn Tây
4. Hòn Móng Tay – Hòn Xưởng
5. Hòn Buồm – Hòn Móng Tay
6. Hòn Vông -Ngang – Hòn Gầm Ghì
7. Hòn Đụng – Hòn Vang
8. Hòn Mây Rút Ngoài – Hòn May Rút
9. Hòn Mây Rút Trong – Hòn Vông
10. Hòn Gầm Ghì – Hòn Đông

Bên cạnh đó, An Thới còn có 2 đảo rất nhỏ có cùng tên là: Hòn Khô. Một vài đảo khác thì mới được phát hiện trong các năm trở lại đây.
Chuyến du lịch đến với Phú Quốc bằng tấm vé máy bay đi Phú Quốc Vietnam Airlines và ghé thăm quần đảo An Thới, du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những trải nghiệm đáng nhớ 
Được tạo bởi Blogger.