Mountain View
Khám Phá

Khám phá rừng tái sinh Taipingsan trong chuyến du lịch Đài Loan

Chuyến du lịch Đài Loan bằng tấm vé máy bay China Airlines, du khách sẽ có có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn, trong đó bạn có thể đến thăm khu rừng Taipingsan - một trong những điểm đến mang tới cho du khách cảm giác yên bình trong không gian trong trẻo

Trong suốt thế kỉ thứ 20, A Lí Sơn, Bashishan và khu rừng tái sinh rộng 126km2 này là ba địa điểm khai thác gỗ hàng đầu tại Đài Loan. Mãi đến năm 1983, Rừng Taipingshan mới trở thành khi bảo tồn và nhanh chóng trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng vùng cao bậc nhất Đài Loan

Bao quanh những ngôi làng nhỏ làm bằng gỗ nằm lưng chừng núi là ngọn núi Tuyết Sơn. Bên cạnh đó còn có nhiều ngôi miếu của người Nhật, những cung đường leo núi  xuyên qua những cánh rừng già và những triển lãm về ngành công nghiệp khai thác gỗ lâu đời.


Rừng Taipingshan

Đi về phía rừng tái sinh Taipingshan trên đường cao tốc số 7 tầm 30km mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Khu vực này rất nhiều sương mù nên đôi khi bạn sẽ không thể đi đến những ngôi làng được. Thời điểm tốt nhất để du lịch Taipingshan đó là từ tháng 4 đến tháng 11, đặc biệt là vào cuối mùa thu khi những tán lá đang đổi màu.

Những địa điểm thăm quan vui chơi

Việc khai thác gỗ quá mức vào thế kỉ 20 đã khiến Đài Loan mất đi những khu rừng bách hoặc bạch đàn già của mình. Tuy nhiên, những cánh rừng cây độc cần, thông, sồi và phong lâu năm vẫn còn nguyên vẹn. Chình vì thế khi bạn đi dọc theo những con đường tại Taipinshan, bạn sẽ thấy mình đang lạc giữa một vùng cây cối lăm năm rậm rạp và đẹp xinh. Một mạng lưới các con đường leo núi được đánh dấu rõ ràng bắt đầu từ ngôi làng nhưng có nhiều các cung đường khác nhau tách ra từ con đường chính. Trên đường đến đây, hãy nhớ phải lấy bản đồ ở trung tâm du khách.

Con tàu trở khách tí hon tên là Bong Bong Train sẽ đưa du khách đi xuyên qua khám phá khu rừng trong vòng 20 phút. Tại một ngã ba, có hai hướng: một sẽ đi qua những cánh rừng xanh ngát, hai là đi đến thác nước Sandie Waterfall.
Chuyến du lịch với ve may bay di my gia re đến với quốc gia Châu Mỹ xinh đẹp, du khách đừng bỏ qua cơ hội khám phá vô vàn những địa danh thú vị 

Suối nước nóng Jioujheze

Suối nước nóng công cộng này có những bể bơi viền đá đơn giản (bao gồm hai bể bơi khỏa thân, phân buồng nam nữ). Những phòng đơn thì có những bồn tắm bằng bỗ ( giá từ 500 NT$ đến 800 NT$/ giờ). Suối nước nóng này có chưa rất nhiều lưu huỳnh và rất nóng. Trước khi bạn xuống tắm, hãy cùng những người khác luộc trứng trong những bể nóng đặc biệt.

Hồ Cuifeng

Hồ  Cuifeng tuy nhỏ những lại sở hữu cảnh quan khoáng đạt này nằm ở độ cao 1900m so với mực nước biển và được cho là hồ trên núi lớn nhất tại Đài Loan. Hồ Cuifeng nằm cách khu biệt thự tại Taipingshan 16km và chỉ có thể đến đây bằng phương tiện cá nhân.


Hồ Cuifeng

Nơi ăn ngủ

Tại đây, chỉ có một chỗ ăn và ngủ tại một khu nghỉ dưỡng đó là Taipingshan Villa. Chi phí ăn ở bao gồm bữa tối và bữa sáng. Một bữa trưa thịnh soạn phải trả thêm 200NT$. Tốt hơn hết là bạn phải đặt phòng trước.

Chuyến du lịch đến với Đài Loan nằng tấm vé máy bay Vietnam Airlines, du khách hãy dành thời gian đến thăm khu vườn tái sinh này để có cơ hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp
Được tạo bởi Blogger.