Mountain View
Khám Phá

Nhà thờ Wies - điểm hành hương nổi tiếng tại Đức

Chuyến du lịch đến với nước Đức bằng vé máy bay đi Đức giá rẻ, du khách hãy dành thời gian khám phá điểm hành hương Công giáo nổi tiếng trên nước Đức mang tên Nhà thờ Wies (Wieskirche). 

Nhà thờ Wies nằm trong ngôi làng nhỏ vùng Steingaden, được xem là Nhà thờ kiến trúc Rococo đẹp nhất thế giới với các chi tiết mạ vàng lấp lánh. Công trình tôn giáo này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1983.


Nhà thờ Wies trong tiếng Đức còn được biết đến với tên gọi Wieskirche nổi tiếng là điểm hành hương Công giáo nổi tiếng ở nước Đức, bên cạnh Altötting. Nhà thờ Wies được xây dựng theo kiểu kiến trúc rococo, trong hình hài của một trái xoan nép mình trên đồi thấp dưới chân dãy núi Alps hùng vĩ, thuộc bang Bayern xinh đẹp của nước Đức. Không chỉ có vậy, nhờ việc sở hữu vị trí tuyệt đẹp nên Wies còn làm say mê các du khách với vẻ đẹp lộng lẫy bên trong nội thất nhà thờ cũng như các câu chuyện huyền ảo xung quanh nơi đây.


Xung quanh nhà thờ có một câu chuyện cũng vô cùng ly kỳ. Năm 1738 khi một phụ nữ ngồi cầu nguyện trong nhà thờ vào ban đêm đã nhìn thấy nước mắt rơi xuống từ tượng Chúa Giêsu bằng gỗ ngay trong một nhà nguyện cũ kỹ ở vùng Steingaden. Không lâu sau, phép lạ này được lan truyền trong cộng đồng Công giáo trong vùng và các giáo dân đã nhanh chóng đến đây để bái ngưỡng Thánh tượng. Theo thời gian , số lượng người đến đây bái ngưỡng càng ngày càng đông khiến cho nơi đây trở thành một địa điểm hành hương nổi tiếng. Thậm chí cũng có nhiều người trong số họ đã xác nhận rằng mình đã được chữa lành những căn bệnh hiểm nghèo và tiếp tục hành hương đến đây thêm nhiều lần nữa. 

Đặt mua tấm vé máy bay đi Mỹ du khách sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị tại xứ cờ  hoa xinh đẹp 


Đến năm 1740, người ta đã cho xây dựng một nhà nguyện nhỏ dành riêng cho thánh tượng, tuy nhiên nguyện đường này trên thực tế lại quá nhỏ bé so với lượt tín đồ hành hương đến đây. Do đó tu viện quyết định đặt kiến trúc sư Dominikus Zimmermann thiết kế một nhà thờ riêng biệt với sức chứa lớn hơn. Và ngày nay chúng ta có nhà thờ Wies. 

Để hoàn thiện nhà thờ, kiến trúc sư Dominikus Zimmermann đã dành ra tận 11 năm để thực hiện . Việc khởi công xây dựng bắt đầu từ năm 1745 đến năm 1754. Tính đến ngày nay công trình được trùng tu nhiều lần và thời điểm trùng tu lớn nhất là vào năm 1985 tới năm 1991.


Có thể nói nhà thờ Wies chính là tâm huyết cả đời của kiến trúc sư Dominikus Zimmermann. Ông đã chú tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất như là thiết kế,  lắp đặt những cửa sổ lớn để khéo léo đưa ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong nhà thờ, đồng thời chiếu các chi tiết mạ vàng sáng lấp lánh. Bên trong nhà thờ được chống đỡ bằng những cột trụ to, mái vòm bao trùm các cột trụ. Trên các mái vòm là hình ảnh họa lại diễn biến lịch sử ra đời của nhà thờ, mang màu sắc huyền ảo nhưng đầy rực rỡ.


Nội thất của nhà thờ cũng mang đậm dấu ấn của trường phái Wessobrunner kết hợp với tượng trang trí nội thất chạm nổi (stucco) truyền thống mang ý nghĩa giúp cho các hiện tượng siêu nhiên có thể nhìn thấy được. Nói một cách đơn giản, các bức tượng điêu khắc là những bức bích họa trong nhà thờ diễn tả sâu sắc tính thần thánh rõ nét trên từng chi tiết. Những bức tượng chạm trổ màu trắng được mạ vàng tỉ mỉ tạo điểm nhấn làm bật lên vẻ đẹp nhiệm màu của đấng tối cao. Đến với Nhà thờ Wies ngày nay không chỉ có các con chiên ngoan đạo hay các tín đồ Công giáo mà còn là các du khách đam mê nghệ thuật kiến trúc. 


Về việc những câu chuyện tôn giáo, các nhà khoa học vẫn chưa tìm được những giải thích khoa học cho việc này. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa điểm hành hương tại nhà thờ Wies vẫn không ngừng thu hút các tín đồ với niềm tin mãnh liệt. Đặt mua tấm vé máy bay China Airlines du khách sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn 
Được tạo bởi Blogger.