Mountain View
Khám Phá

Khám phá River Safari đầu tiên của Việt Nam

Trên thế giới có khoảng 1000 công viên bảo tồn động vật hoang dã nhưng River Safari – Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay trên thế giới. Nếu như bạn muốn khám phá River Safari thì cũng không cần phải đi đâu xa bơi Việt Nam cũng đang sở hữu một River Safari thuộc top lớn nhất thế giới. River Safari này mới được khai trương cách đây 2 tháng, nằm giữa thiên đường giải trí lớn nhất tại Miền Trung. Đặt mua tấm vé máy bay giá rẻ Vietjet là bạn đã có thể đến với nơi đây và khám phá những điều tuyệt vời này 


Mô hình River Safari – Khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã đầu tiên trên thế giới được khởi xướng tại Singapore. Khu bảo tồn tại Singaporw cũng được xem là khu River Safari lớn nhất thế giới với hơn 52.000 cá thể động vật hoang dã thuộc 42 loài. Hãy tận hưởng cảm giác ngồi trên thuyền du ngoạn trên sông và khám phá thế giới động vật hoang dã có lẽ là một trong những cảm giác đáng nhớ nhất với khách du lịch


Chi phí cho việc xây dựng và phát triển River Safari rất tốn kém và khó vận hành gấp cả chục lần so với mô hình vườn thú thông thường.Chính vì thế không có nhiều mô hình vườn thú trên sông trên thế giới. Và Việt Nam đang sở hữu khu bảo tồn động vật hoang dã thuộc top lớn nhất thế giới, thuộc thiên đường giải trí Vinpearl Land Nam Hội An. Khu vườn thú này đang là thánh địa của 39 loài thú hoang dã quý hiếm với 42.000 cá thể: hổ Bengal, sư tử trắng, tê giác, linh dương, hươu cao cổ….Đặt mua vé máy bay đi Đà Nẵng và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nơi này nhé 


Đến thăm vườn thú, du khách sẽ được từ từ xuôi dòng sông Amazon phiên bản “mini” để khám phá cuộc sống của hàng loạt các loài thú hoang dã, quý hiếm đến từ khắp nơi trên thế giới. So với Vinpearl Safari Phú Quốc thì River Safari mang tới những trải nghiệm thú vị hơn nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa chiếc thuyền chòng chành, trong tiếng sóng vỗ, tiếng cá quẫy đuôi, tiếng chim kêu xào xạc, tiếng hổ gầm gừ…Cảm giác này là một phiên bản giống y chang cảm giác khám phá sông Amazon.


Để giữ yên tĩnh cho các loài động vật đang sinh sông trong khu bảo tồn, bạn cũng nên giữ bình tĩnh  đừng hú lên vì thích thú khi chứng kiến những chú voi lững lờ qua sông. Hay chú hươu cao cổ ghé đầu vào mạn thuyền để xin ăn các bé. Cám giác mới lạ mà chẳng vườn thú nào tại Việt Nam có được.


Bắt đầu hành trình khám phá vườn thú, con thuyền khẽ lướt nhẹ trên dòng sông, đưa du khách vào thế giới của các loài chim thủy cầm. Lấp ló sau những bụi cây thủy sinh um tùm, rậm rạp với cùng hàng trăm các cá thể vịt trời, bồ nông, cò, vạc và đông nhất ở đây là các bầy hồng hạc…


Qua khỏi vương quốc thủy cầm là bạn sẽ tiếp tục đến với vùng Savan Châu Phi rộng lớn với các cô hoa hậu của vùng đồng cỏ Savan hươu cao cổ. Một điều rất thú vị là các chú hươu này có lưỡi màu đen để không bị cháy nắng, vì chúng rất hay thè lưỡi ra khi trời nắng.


Những chú ngựa vằn cũng sinh sống rất vui vẻ tại nơi đây. Có người hay nói đùa rằng do các chú ngựa vằn luôn ve vẩy đuôi massage mông nên chúng mới có vòng 3 nảy nở đến thế. Tại các vườn thú của Vinpearl Land đã có những chú ngựa con, mang quốc tịch Việt Nam với bố mẹ mang quốc tịch Châu Phi.


Tại River Safari có hàng trăm cá thể linh dương từ linh dương sừng kiếm, linh dương sừng đen, linh dương mặt đỏ, linh dương đầu bò….Các chú bò tót khổng lồ cũng sinh sống rất hòa thuận và béo tốt ở đây.


Thế giới động vật ăn cỏ ở đây cũng rất xôm tụ với thế giới những chú hươu, nai, hoẵng, lạc đà.


Qua vương quốc các động vật ăn cỏ hiền lành, chiếc thuyền sẽ đưa du khách tới thế giới của các động vật ăn thịt khổng lồ: từ hổ Belgan, sư tử Châu Phi, báo Châu Phi, các loài gấu đều có mặt tại khu bảo tồn này. Tất cả các loài thú tại đây đều được sống trong những không gian ngoài trời rộng rãi.


Ngoài các loài thú ăn thịt phổ biến trên đồng cỏ Châu Phi, loài hổ Bengal quý hiếm cũng có mặt tại đây

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt mua vé máy bay đi Huế giá rẻ

Kết thúc chuyến hành trình, du khách sẽ được khám phá thế giới của loài linh trưởng với hàng trăm các chú vượn, khỉ nhỏ nhắn, xinh xắn đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi khi thấy đoàn thuyền qua, chúng đều nhảy nhót la hét chí chóe nhau mỗi khi khách đi qua. Thời gian còn lại phần lớn chúng dành để ăn và bắt chấy cho nhau.

Chuyến hành trình của du khách sẽ kéo dài trên dòng sông dài 1.4 km, trong khoảng 15 phút. Kết thúc hành trình du khách có thể vào khám phá vườn chim với hàng chục các loài chim sặc sỡ, xinh đẹp. Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi những chú vẹt Nam Mỹ sặc sỡ sẵn sàng đến và đậu lên vai cho . Các bạn đi thăm các loài thú ở đây, khi có chụp hình cũng lưu ý hãy tắt đèn flash hay đừng sử dùng đèn laze, tránh làm các loài thú hoảng sợ.
Được tạo bởi Blogger.