Mountain View
Điểm Đến

Du lịch Đà Nẵng và ghé thăm Tam Linh Ứng tự

Khi có chuyến du lịch Đà Nẵng bằng vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ, hẳn du khách sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ khi tại thành phố biển này có đến 3 ngôi chùa có tên gọi Linh Ứng mà người dân địa phương thường gọi là Tam Linh Ứng Tự. Hãy cùng chúng tôi khám phá về 3 ngôi chùa đặc biệt này 

Tam Linh Ứng tự là tên gọi của hệ thống 3 ngôi chùa cùng có tên “Linh Ứng” ở Đà Nẵng. Không biết do vô tình hay hữu duyên mà cả ba ngôi chùa Linh Ứng đều nằm trên những vị trí, địa thế cực kỳ đắc địa, có thể nói thật khó có một hệ thống chùa nào lại được nằm trên những vị trí đẹp như thế. 


Đối với người dân Đà Nẵng thì Tam Linh Ứng tự như một tấm chắn vô hình bảo vệ thành phố và người dân khỏi những tai ương, hiểm họa vì 3 ngôi chùa nằm án ngữ một phương trong ba hướng Đông, Nam và Bắc của thành phố.

Cả ba ngôi chùa đều được đặt tên là Linh Ứng, nhưng để phân biệt người ta thêm vào phía sau cái tên Linh Ứng tên địa danh mà ngôi chùa đó án ngữ. 

Chùa Linh Ứng Non Nước (Ngũ Hành Sơn)

Chùa Linh Ứng Non Nước trên đỉnh núi Ngũ Hành Sơn là ngôi chùa Linh Ứng đầu tiên, được xây dựng vào năm Minh Mạng thứ 6 (1825). Ngôi chùa nằm trên đỉnh Thủy Sơn thuộc hệ thống Ngũ Hành Sơn nổi tiếng, chùa Linh Ứng Non Nước là ngôi chùa thuộc hệ thống Tam Linh Ứng tự áng ngữ vùng đất phía Nam thành phố.Chùa Linh Ứng Non Nước cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, quần thể chùa Linh Ứng Non Nước – Ngũ Hành Sơn được xem là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của miền Trung và là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Non Nước còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài.


Trải qua nhiều nằm, chùa đã nhiều lần được đổi tên và trùng tu nhưng vẫn luôn giữ được một vẻ đẹp rất linh thiêng, trầm mặc và vô cùng cổ kính in đậm dấu ấn của thời gian. Nhờ phong cảnh thiên nhiên hữu tình và bình lặng nên khi đến chùa Linh Ứng Non Nước bạn sẽ có cảm giác như đang được chìm đắm vào cõi bồng lai tiên cảnh, tách biệt khỏi thế gian ngập tràn khổ đau. 

Đứng trước tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10m, đài Quan Âm hoặc dạo quanh vườn cảnh, du khách như chìm đắm ở cõi bồng lai với thiên nhiên hữu tình huyền ảo, cảnh quan bình lặng và thanh tịnh.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Linh Ứng Tự Bãi Bụt là ngôi chùa mới nhất và có diện tích lớn nhất trong Tam Linh Ứng tự. Chùa nằm cách thành phố 10km về phía Đông Bắc, trên bán đảo Sơn Trà. Được xem như là một đặc ân mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho thành phố Đà Nẵng. Địa thế của chùa Linh Ứng Bãi Bụt chính là rồng cuộn, của hổ ngồi. Chùa tọa lạc trên một ngọn đồi, phía sau là đỉnh Sơn Trà với những cánh rừng nguyên sinh, chùa Linh Ứng Bãi Bụt tựa như một con rùa đang trông ra biển Đông rộng lớn. 

Đứng từ khuôn viên của chùa, du khách có thể nhìn thấy Cù Lao Chàm ở phía xa hay đèo Hải Vân được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” cùng với dòng sông Hàn hiền hòa, thơ mộng uốn quanh nhẹ nhàng.


Điểm nhấn của ngôi chùa này chính là tượng phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam với 17 tầng tháp. Tượng Phật Bà với thế tựa mình vào núi, hướng nhìn ra biển Đông như để cầu mong sóng yên, biển lặng, phù hộ những người dân làng chài dưới chân núi cơm no áo ấm, ra khơi bình an, mùa màng bội thu.


Dù chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa mới nhất trong 3 ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng nhưng nhờ quy mô lớn nên nơi đây được đông đảo du khách biết đến. Hằng năm, chùa thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch ghé thăm. Đây cũng là một trong những địa điểm linh thiêng bạn nên đến khi du lịch Đà Nẵng bằng vé Vietjet

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Án ngữ ở phía Bắc Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Bà Nà là một điểm nhấn không thể thiếu trong hệ thống Tam Linh Ứng tự của Đà Nẵng. 

Nằm trên đỉnh Bà Nà, nơi được xem là thiên đường nghỉ mát của miền Trung, chùa Linh Ứng Bà Nà có kiến trúc hoàn toàn khác biệt so với 2 ngôi chùa còn lại 


Dù jhông uy nghi sừng sững như chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay trầm mặc, cổ kính như chùa Linh Ứng Non Nước, vẻ đẹp của chùa Linh Ứng Bà Nà chính là vẻ đẹp của sự giao thoa. Đó chính là sự giao thoa của trời đất, sự giao thoa của quá khứ, hiện tại và tương lai, đồng thời đó cũng là sự giao thoa hoàn hảo giữa con người và thiên nhiên. 


Đến thăm chùa, du khách sẽ được chiêm bái tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 27 mét nằm ngay trong khuôn viên chùa. Hình ảnh Phật Thích Ca hiện lên trong khói mây huyền ảo khiến cảnh vật chùa Linh Ứng Bà Nà càng thêm linh thiêng, huyền mộng.

Nếu có chuyến du lịch với vé máy bay đi Đà Nẵng thì một chuyến hành trình tham quan và hành hương tại Tam Linh Ứng tự sẽ là những ký ức thật khó phai mờ trong tâm trí của bạn về vùng đất này 
Được tạo bởi Blogger.