Mountain View
Khám Phá

Khám phá những con phố lãng mạn vào mùa thu Hà Nội

Khi những tia nắng bắt xuyên qua tán cây và những chiếc lá vàng rơi rụng trên hè phố cũng chính là dấu hiệu báo rằng mùa thu lại đến với mảnh đất Thủ đô nghìn năm văn hiến. Trong những ngày thu, còn gì tuyệt vời hơn được tản bộ trên những con phố lãng mạn để tận hưởng tiết trời se se lạnh, ngắm nhìn phố xá tấp nập, dòng người hối hả. Nếu có dịp đến Hà Nội vào mùa thu bằng vé máy bay đi Hà Nội, hãy tìm đến những con phố dưới đây để cảm nhận những điều thú vị 


Con phố Phan Đình Phùng

Con phố Phan Đình Phùng tuy chỉ có chiều dài 1.5km nhưng dọc 2 bên đường có rất nhiều cây lớn và cổ thụ. Chính vì thế mỗi khi mùa thu về, con phố này lại ngập tràn sắc  vàng của lá rơi, nắng chiếu rọi cả một góc đường. 
 

Nhiều bạn trẻ chọn lựa con phố lãng mạn này để ghi lại mọi khoảnh khắc hay đơn giản cùng bè bạn tản bộ, ngắm nhìn và hít thở đất trời sang thu. 

Hồ Hoàn Kiếm

Nhắc đến địa điểm đẹp trong mùa thu thì không thể không nhắc tới hồ Hoàn Kiếm. Quanh hồ có nhiều cây rợp bóng quanh năm, mỗi độ thu về sắc vàng phủ kín không gian nơi này. Trước khoảnh khắc đẹp nao lòng thế này, nhiều đôi uyên ương đã lựa chọn bối cảnh thu về trên đất Thủ đô làm bộ ảnh cưới lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời. 
Có thể bạn quan tâm: Cách mua vé máy bay Tết giá rẻ 

Phố Nguyễn Du

Con phố Nguyễn Du mỗi độ thu về cũng vô cùng lãng mạn. Nhiều người mến tặng cho con đường một tên gọi đầy mỹ miều “Phố hoa sữa”, bởi có rất nhiều cây hoa sữa cổ thụ khoe hương sắc mỗi độ thu về. 


Đến đây, bạn hãy ghé vào một quán cà phê ven đường, ngắm nhìn dòng người tấp nập qua lại, tiết trời se se lạnh, gió thoảng vài luồn, làm bạn cảm nhận mùa thu thật rõ ràng. 

Phố Nguyễn Đình Thi 

Một trong những con phố lãng mạn Hà Nội mùa thu phải đề cập tới, đó là phố Nguyễn Đình Thi. Hàng cây cổ thụ, một bên là hồ Tây gợi người ta lại nhớ tới câu thơ “Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội, những phố dài xao xác hơi may”. Nhâm nhi tách cà phê đen, ngắm cảnh thuyền thiên nga trên hồ, hay lắng đọng sự đời cảm nhận mùa thu Hà Nội đang ngõ cửa. 


Nếu có chuyến du lịch đến Hà Nội bằng vé máy bay Vietnam Airlines vào mùa thu, hãy dành thời gian tản bộ trên những con phố vàng lấp lánh, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh để cảm nhận một Hà Nội thật khác biệt. Còn gì hấp dẫn tay trong tay cùng người ấy tản bộ trên những con phố lãng mạn Hà Nội quả thật là ấm áp, thổn thức con tim đôi lứa.
Được tạo bởi Blogger.