Mountain View
Tin Tức Du Lịch

Thánh địa cổ tại Quảng Nam đẹp ấn tượng hấp dẫn du khách

Mỗi khi nhắc đến du lịch Quảng Nam, phần lớn du khách đều nghĩ ngay tới phố cổ Hội An mà không biết rằng nơi đây còn có thánh địa cổ vô cùng nổi tiếng Quảng Nam. Khu thánh địa cổ này nằm sâu bên trong một thung lũng có diện tích 2km, được bao trùm bởi màu xanh của cây cối, núi rừng 

Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến rất thú vị và hấp dẫn 

Thánh địa cổ Mỹ Sơn thuộc địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam, nơi này cách  thành phố Đà Nẵng khoảng 70km về phía Tây Nam, cách thành phố Hội An khoảng 40km. 


Mỹ Sơn là thánh địa Ấn Độ giáo của Vương quốc Champa. Các vị vua Chăm đều đến nơi đây sau khi lên ngôi để tiến hành thanh tẩy cũng như dâng cúng lễ vật và xây dựng đền thờ

Ngày nay, thánh địa cổ Mỹ Sơn là minh chứng còn sót lại cho nên  nghệ thuật Chăm có quá trình phát triển liên tục trong giai đoạn từ thế kỷ 7 cho tới thế kỷ 13. Vua Sambhuvarman những năm 700 đã cho xây ngôi đền bằng vật liệu bền vững, mãi đến ngày hôm nay vẫn còn tồn tại. 


Đến thăm quan thánh địa trong chuyến du lịch với vé máy bay giá rẻ Vietjet du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc ấn tượng, nghệ thuật độc đáo theo phong cách Ấn Độ được thể hiện rất rõ ràng. Quần thể công trình có nhiều cụm tháp khác nhau, mỗi cụm đều có một tháp chính và nhiều tháp xung quanh


Khu tháp chính thường thờ Linga -  tên của một bộ sinh tượng khí hoặc thờ thần Shiva - vị thần tối cao trong tín ngưỡng đạo Hindu. Kiến trúc của tháp đều có hình chóp từ thấp đến cao, được mô phỏng theo hình dáng của tượng trưng cho đỉnh Meru – nơi ở của các vị thần. 


Trải qua thời gian với nhiều biến động lớn cũng như sự ảnh hưởng của thời tiết nên nhiều công trình tại đây chỉ còn lại nhưng phế tích. Khu vực tháp A hầu như bị phá huỷ hoàn toàn chỉ còn lại một lượng đền đài nhỏ thuộc khu vực B, C, D vẫn còn tồn tại mặc dù nhiều cổ vật, được Pháp lấy đi. 


Một số chỉ còn lại là phế tích


Về sau, những cổ vật này được gửi trả lại và trưng bày tại bảo tàng lịch sử Việt Nam và viện bảo tàng điêu khắc Chăm. Chính vì thế nếu bạn có chuyến du lịch Pháp và ghé thăm bảo tàng Louvre và vô tình nhìn một số cổ vật Chăm Pa thì đừng cảm thấy ngạc nhiên. 

Ngày nay, thánh địa cổ Mỹ Sơn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan. Thật vinh dự, khu đền tháp Mỹ Sơn đã sánh đôi cùng với đô thị cổ Hội An vào tháng 12/ 1999 được tổ chức UNESCO vinh danh là di sản văn hoá thế giới. Khu di tích Mỹ Sơn có một vị trí quan trọng trong nền văn hoá nghệ thuật của vùng Đông Nam Á.
Có thể bạn quan tâm: Cách mua vé máy bay đi Đà Nẵng Vietnam Airline
Được tạo bởi Blogger.