Mountain View
Khám Phá

Ngắm nhìn những công trình nổi tiếng của thủ đô cách đây 1 thế kỷ (p1)

Đặt mua vé máy bay giá rẻ Vietjet đến với Hà Nội và du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn, trong đó bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những kiến trúc có tuổi đời trên 100 năm. 

Cầu Thê Húc

Năm 1865 dưới triều Tự Đức, Nguyễn Văn Siêu cho xây cầu nối bờ với đền Ngọc Sơn và đặt tên nó là Thê Húc, với ý nghĩa là "giọt ánh sáng đậu lại" hay "Ngưng tụ hào quang". Cầu gồm 15 nhịp, 32 chân cột gỗ tròn xếp thành 16 đôi, mặt cầu lát ván, thành sơn đỏ sẫm, chữ Thê Húc được thếp vàng.Cây cầu đã trải qua 2 lần tái thiết kế kể từ khi được hoàn tất. Lần 1 là vào  năm 1897 dưới triều Thành Thái và lần 2 là vào năm 1952 sau khi một nhịp cầu gãy vào đêm Giao thừa vì khách đi lễ đền Ngọc Sơn quá đông. Dưới sự giám sát của kiến trúc sư Nguyễn Bá Lăng, móng cầu hiện nay được đúc bằng xi măng thay vì gỗ.

Nhà hát Lớn Hà Nội

Nhà hát lớn là công trình kiến trúc phục vụ biểu diễn nghệ thuật tọa lạc tại quảng trường Cách mạng tháng 8 ở đầu phố Tràng Tiền, nằm gần hồ Hoàn Kiếm và Bảo tàng lịch sử Việt Nam. 
Nhà hát được người Pháo khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thiện vào năm 1911 theo mẫu của nhà hát Opéra Garnier ở Paris nhưng mang tầm vóc nhỏ hơn và sử dụng các vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương.

So với các nhà hát ở TP HCM và Hải Phòng, Nhà hát Lớn Hà Nội có kiến trúc hoàn chỉnh nhất và trở thành một hình ảnh quen thuộc, đặc trưng của thành phố Hà Nội.

Ô Quan Chưởng

Ô Quan Chưởng hay còn được biết đến với tên gọi Ô Đông Hà là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm về phía Đông của tòa thành đất đai bao quanh kinh thành Thăng Long. Công trình này được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên đến nay. Đây là cửa ô duy nhất còn sót lại của thành Thăng Long cũ. Ngày nay, ô Quan Chưởng nằm trên phố cùng tên, đầu phố Hàng Chiếu, gần dưới chân cầu Chương Dương. 


Mua vé máy bay đi Nha Trang và du khách sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị tại thành phố biển xinh đẹp này


Trụ sở Bộ Ngoại giao


Tòa nhà trụ sở Bộ Ngoại giao, hay còn gọi là tòa nhà trăm mái, nằm trên trục phố Chu Văn An cắt hai đường Điện Biên Phủ và Tôn Thất Đàm, ở giữa nối thẳng với quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình này được xem là một trong những công trình có kiến trúc đẹp nhất Hà Nội. Trước kia, tòa nhà là Sở tài chính Đông Dương và được Chủ tịch Hồ Chí Minh giao làm Trụ sở của Bộ Ngoại giao từ ngày 3/10/1945. Công trình được kiến trúc sư Ernest Hebrard thiết kế năm 1924, khởi công xây dựng năm 1925 và hoàn thành năm 1928, theo Đồ án Quy hoạch chi tiết khu trung tâm hành chính, chính trị Đông Dương.
Trải qua gần trăm năm lịch sử, tòa nhà được đánh giá có kiến trúc đẹp, nổi bật tiêu biểu cho phong cách kiến trúc phương Đông, góp phần tạo nên vẻ đẹp kiến trúc đô thị và sự hấp dẫn của Thủ đô.

Tháp Hòa Phong

Tháp nằm ở bờ đông nam Hồ Hoàn Kiếm, trên đường Đinh Tiên Hoàng, đây là một di tích cổ còn sót lại của chùa Báo Ân, một ngôi chùa lớn xây năm 1842 ở Hà Nội. Năm 1888, Pháp đã phá hủy chùa Báo Ân để lấy đất xây bưu điện Hà Nội. Vị trí ngôi chùa cửa trước nhìn ra bờ hồ, phía sau giáp bờ sông Hồng, ngang dọc có 36 nóc nhà nhưng sau khi bị phá hủy chỉ còn Tháp Hòa Phong phía sau chùa là còn giữ lại. Tháp cao 3 tầng, tầng 1 có 4 cửa nên còn gọi là "tứ môn tháp", một kiến trúc thường thấy trong các công trình Phật giáo.Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến độc đáo, hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên ấn tượng của nơi này 

Đặt vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Được tạo bởi Blogger.