Mountain View
Điểm Đến

Cảng Victoria sầm uất và vô cùng sôi động tại Hong Kong

Cảng Victoria là một cảng biển tự nhiên nằm giữa bán đảo Hong Kong và bán đảo Cửu Long. Ngày nay, cảng Victoria là một trong những cảng biển quan trọng của xứ Cảng thơm. Nếu bạn có chuyến du lịch với vé máy bay đi Hong Kong, hãy dành thời gian để khám phá nơi này

Lịch sử hình thành và phát triển của Cảng Victoria

Cảng Victoria là cảng nước sâu và khá lặng và đã có vai trò vô cùng quan trọng trọng trong thời lỳ Hong Kong là thuộc địa của Anh. Cảng biển này nằm tại vị trí chiến lược thuộc biển Đông và trở thành một trung tâm thương mại quốc tế nổi tiếng tế giới.

Cảng Victoria có diện tích khoảng 41,88 km2 (16,17 dặm vuông, số liệu năm 2004). Bao gồm các hòn đảo nhỏ thuộc bến cảng như: Green Island, Little Green Island, Kowloon Roc và Tsing Yi Island.


Cảng Victoria được phát hiện đầu tiên bởi Zheng He từ bờ biển Trung Quốc vào năm 1425 và xuất hiện trong cuốn sách quân sự vào thế kỷ 17. Victoria sau đó xuất hiện trên bản đồ hải quân năm 1810 soạn tảo bởi Daniel Ross và Philip Maughan, các trung úy của Bombay Marine.

Trước đây, cảng biển này được biết đến là cảng Hồng Kông, tên gọi cảng Victoria được thay đổi do cuộc khởi dậy của phía Trung Quốc lên thực dân Anh, cuối cùng dẫn đến chiến tranh Arrow. Việc đổi tên để đảm bảo chỗ trú ẩn cho hạm đội Anh.

Trong những năm 1970, sự tăng trưởng nhanh chóng trong sản xuất khiến cho khu cảnh bị ô nhiễm trầm trọng, tất cả các cuộc đua thuyền và thể thao dưới nước được tổ chứ tại đây đều bị dừng lại. Một năm sau đó, chiếc RMS Queen Elizabeth bị đốt và lật tại đó. Tình hình ô nhiễm càng trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều, mãi sau đó thì được cải tạo lại một phần.


Sau nàu chính quyền Hong Kong đã đề xuất để cải tạo, mở rộng công viên, các khu triển lãm dọc theo bờ sông từ Sheung Wan đến Vịnh Causeway tuy nhiên người dân phản đối vì bến cảng đang là điểm quan trọng trong các hoạt động của Hong Kong. Họ lên án các hành động của chính phủ là coi thường môi trường tự nhiên, phá hoại tài sản thiên nhiên có giá trị.

Công việc cải tạo cũng đã dẫn tới việc phá bỏ bến tàu Queen’s Pier và bến phà Edinburgh Place, dây đều là những công trình có ý nghĩa lịch sử của vùng đất này 

Mua vé máy bay Tết 2019 đến với thành phố sôi động này, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm rất nhiều điều thú vị và độc đáo 

Điểm nhấn của Cảng Victoria

Với địa hình tự nhiên và cũng là cảng sâu nên từ lâu cảng Victoria đã trở thành nhịp đập của thành phố và cũng là mắt xích huyết mạch cho sự phát triển kinh tế, du lịch của xứ cảng thơm. 

Đây là sự giao hoa nổi bật của nền văn hóa phương Đông và phương Tây, những nét truyền thống và hiện đại xen kẽ, bổ trợ cho nhau. Cảng Victoria không chỉ là điểm đến dành cho các du khách năng động mà với những ai yêu thích sự lãng mạn thì nơi đây chính là điểm đến lý tưởng 


Nếu bạn muốn tìm kiếm những nét Tây giữa thành phố cảng, bạn có thể ghé thăm một vài khu trung tâm hay lựa chọn quán bar trên cao, một quán cafe hiện đại để bắt nhịp sự sôi động lại đây. Ngắm nhìn những tòa nhà chọc trời lên đèn lung linh huyền ảo được ví như một bản giao hưởng áng sáng.

Đại lộ ngôi sao cũng là điểm tham quan ven Cảng Victoria được nhiều người yêu thích. Bởi lẽ đây là nơi mà du khách có thể ặp gỡ những cái tên nổi tiếng của giới điển ảnh từ khắp nơi và check-in với Lý Tự Long bằng đồng 1:1 – thiên tài màn ảnh nhỏ xứ Cảng những năm thập kỷ 90 của thế kỷ trước.

Còn nếu như bạn đang tìm kiếm sự yên bình giữa phố cảng thì chỉ cần dạo bộ trên con đường đẹp nhất Thế giới Tsim Sha Tsui ngay cạnh.

Vào cuối tháng 11 hàng năm, tất cả các tòa nhà cao ốc, các khu kinh doanh đều được trang trí bằng những ánh đèn lung linh, chào đón Giáng Sinh và năm mới 


Nếu có chuyến du lịch Hong Kong bằng vé máy bay China Airlines vào thời điểm này, du khách sẽ choáng ngợp ngắm cảng Victoria như chiếc gương khổng lồ, phản chiếu ánh sáng lấp lánh.

Giao thông tại khu Cảng Victoria

Mặc dù nơi đây không có cây cầu nào bắc qua bến cảng mà thay vào đó có ba đường hầm đường phố vắt chéo: Đường hầm qua Cảng (mở năm 1972), Cảng Đông Cảng (1989), và Cảng qua Cánh Tây (1997). Ba đường hầm này hoạt động như những mối liên kết quan trọng giữa Hồng Kông và Kowloon.

Ba Tuyến đường sắt, Tuyến vận tải Công cộng cũng chạy dưới Cảng. Đó là:
– Tsuen Wan Line
– Tseung Kwan O Line (liên kết với Cảng Đông Cáp) -Tung Chung và Airport Express, có cùng đường ray trong đường hầm
– Phà Star Ferry là bến phà truyền thống cũng có nhiệm vụ trung chuyển người dân qua cảng. Và đến nay, Star Ferry đã trở thành một nét đẹp biểu tượng cho Hương Cảng và chắc chắn rồi, chuyến du lịch Hồng Kồng của bạn sẽ vô cùng thiếu sót nếu chưa check-in tại khu cảng này.
Được tạo bởi Blogger.