Mountain View
Tin Tức Du Lịch

Hướng dẫn sử dụng diện thoại trong chuyến du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan sử dụng điện thoại như thế nào? Có phải mua sim hay không? là những thắc mắc của nhiều du khách khi chuẩn bị có chuyến du lịch bằng vé máy bay đi Thái Lan lần đầu tiên. Vậy hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây

Có nên mua sim Thái Lan

Thực tế sim điện thoại của Việt Nam vẫn có thể sử dụng ở Thái Lan, tuy nhiên đường truyền sẽ không được tốt nên bạn vẫn phải tìm đến các địa điểm có wifi miễn phí nếu có nhu cầu sử dụng Internet. Vì thế trả lời cho câu hỏi "Có nên mua sim ở Thái Lan không" thì câu trả lời là có vì như vậy bạn có thể sử dụng được 3G mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó nếu bạn thực hiện các cuộc gọi tới số điện thoại ở Thái Lan với cước giá cực kì rẻ, và việc gọi về Việt Nam cùng rẻ hơn rất nhiều.


Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan

Khi đến với Thái Lan, bạn có thể nhờ hướng dẫn viên mua cho mình 1 sim điện thoại của Thái với giá 100 bath. Sim Thái rất thuận tiện và có 2 nấc cho bạn lựa chọn: một loại phổ thông bình thường mà một nấc bên trong nhỏ hơn. Sau khi lắp sim sẽ tự kích hoạt và đừng quên mua thêm một thẻ nạp để sử dụng nhé. Nếu muốn gọi về Việt Nam cho người thân thì nhớ thêm mã vùng +84 +số điện thoại ví dụ như +84 439284888 hay 0084.4.3928.4888.

Việc mua sim điện thoại tại Thái Lan thật ra không quá khó, bạn có thể đến các cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven mua sim có tên 1-2-Call đây là một hãng điện thoại của Thái Lan tương tự như mobiphone, viettel của Việt Nam. Bạn bắt buộc phải mua cái sim trắng có giá 100Baht. Và lưu lại số điện thoại của sim bạn mới mua thực hiện theo các bước dưới đây:

Sau khi nhờ nhân viên nạp tài khoản dùm, bạn sẽ gọi tổng đài, mức cước giá rẻ do một công ty khác cung cấp – công ty Sawasdeeshop, để đăng kí dịch vụ Sawasdeeshop bạn soạn: DD gửi đến 4863333, đây là bước đầu tiên quan trọng bắt buộc phải làm.


Mua vé máy bay Scoot đến Thái Lan và tận hưởng chuyến du lịch độc đáo 

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được tin nhắn với nội dung “Deedial registration successul. To make an International call, dial 023533700(Eng) or 023533701 (Thai) from your mobifone! Try out FREE call.” Lúc này bạn có free 20 baht Thái trong tài khoản.

Lưu ý quan trọng bạn cần nhớ: Tài khoản của 1-2-call và Sawasdeeshop là 2 tài khoản hoàn toàn khác nhau. Tài khoản 1-2-call chỉ sử dụng để gọi tồng đài và gọi trong nước Thái, nếu gọi về Việt Nam cước phí sẽ rất đắt. Còn tài khoản Sawasdeeshop gọi về Việt Nam có cước phí rất rẻ. Để check tài khoản 1-2-call thì bạn bấm gọi *121#, có tính cước phí; Còn để kiểm tra tài khoản Sawasdeeshop bạn gọi số: 023533700.


Nếu bạn muốn gọi điện về Việt Nam thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản Sawasdeeshop, để nạp tài khoản này bạn phải nhờ nhân viên cỉa Seven- Eleven làm giúp vì có rất nhiều thao tác. Còn nếu bạn muốn tự làm thì hãy gọi đến số tổng đài Sawasdeeshop: 026969500 sau đó bấm số 1 gặp nhân viên tổng đài. Lúc này bạn có thể nói vói nhân viên tổng đài là bạn muốn nặp tiền vào tài khoản Sawasdeeshop, vui lòng hướng dẫn cho nhân viên Seven-Eleven nạp tiền dùm tôi và thông báo số tiền bạn muốn nạp. Khi nói nhớ sử dụng tiếng Anh nhé bạn có thể nói như sau: “I want to top up my Sawasdeeshop account, would you mind to tell to seven-eleven staff to top up account for me. I want to top up 200baht”.

Sau đó tổng đài viên sẽ hỏi bạn muốn nạp vào số điện thoại nào thì bạn hãy đọc số điện thoại của mình lên. Nhân viên sẽ hỏi bạn đã đăng kí dịch vụ của Sawasdeeshop chưa thì trả lời rồi nhé. Cuối cùng đưa điện thoại để tổng đài viên nói chuyện với nhân viên của Seven- Eleven. Họ sẽ giúp bạn nạp tiền bằng cách của họ, bạn chỉ cần nói với họ số tiền bạn muốn nạp. Để kiểm tra lại tài khoản nạp đúng không thì bạn gọi số: 023533700 nghe lại tài khoản. Nếu bạn nạp 100 baht thì sẽ được khuyễn mãi 20 baht, tổng số tiền của bạn là 120 baht.


Cách gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam và ngược lại

Sau khi bạn đã đăng ký xong các dịch vụ cũng như đã nạp tiền vào tài khoản Sawasdeeshop bạn nhá máy số 02-353-3790 sẽ nghe 1 tiếng ring. Sau đó chờ 5giây bạn sẽ nhận lại một cuộc gọi, bạn trả lời điện thoại sẽ biết tài khoản của mình còn bao nhiêu. Tiếp đó nó sẽ kêu bạn nhập số điện thoại mà bạn muốn gọi tới ví dụ: 84437542179 trong đó 84 là mã vùng của Việt Nam, 4 là mã vùng của Hà Nội. Còn nếu muốn gọi số điện thoại di động thì bạn bỏ đi số 0 ở đầu số di động nghĩa là: 84937165635 -> sau đó bấm #. Tổng đài sẽ tự động kết nối cho bạn muốn gọi.
Hiện nay các ứng dụng gọi điện thoại qua Internet cũng khá phổ biến nên nếu người thân của bạn cũng có sử dụng các app này thì bạn cũng có thể gọi về Việt Nam qua facebook, zalo...

Trên đây là những kinh nghiệm mua sim và sử dụng sim điện thoại trong chuyến du lịch Thái Lan. Đặt mua vé máy bay tại đại lý China Air để có chuyến dy lịch thú vị và hấp dẫn nhé 
Được tạo bởi Blogger.