Mountain View
Điểm Đến

Khao Lak - điểm đến thú vị và hấp dẫn gần Phuket

Đặt vé máy bay đi Phuket và đến hòn đảo này du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến. Trong đó có Khao Lak - một điểm đến thú vị hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm hấp dẫn 

Khao Lak nằm cách Phuket khoảng 70km về phía bắc. Nếu bạn có chuyến đi trong ngày thì có thể dễ dàng tới Quần đảo Similan và Surin, công viên Quốc gia Khao Sok và công viên Quốc gia Khao Lak / Lam Ru, hoặc thậm chí là Phuket, khu vực trung tâm, là cơ sở để khám phá biển Bắc Andaman.

Công viên Quốc gia Khao Lak / Lamru ở Khao Lak
Phía Nam Hat Khao Lak là Hat Nang Thong. Hat Nang Thong sở hữu một bãi biển đẹp và yên tĩnh dành cho những ai muốn tận hưởng một kỳ nghỉ yên bình và trốn khỏi sự ồn ào của thị trấn nghỉ mát lớn – Phuket. Thị xã Khao Lak có rất nhiều nhà hàng, chợ du lịch và các khách sạn thấp tầng dọc đường cao tốc số 4 rất thuận tiện. Bạn cũng có thể dành những ngày của bạn cho những nơi xa hơn.

Cách khoảng 2,5km về phía bắc là Hat Bang Niang - một nơi cát êm dịu với những bãi biển hẹp. Hat Pakarang và Hat Bang Sak, cách 12km đến 13km về phía bắc Hat Khao Lak là nơi trầm mặc hơn, bãi cát không gián đoạn, được bao quanh bởi khu rừng ngập mặn rậm rạp, đồng cỏ và rừng trồng cây cao su. Đến đây, giống như đến một nơi mà bạn thoát khỏi tất cả những thứ từ thế giới hiện đại.

Điểm tham quan ở Khao Lak

Công viên Quốc gia Khao Lak/Lam Ru
Số điện thoại: 0076 485243
Website: www. dnp.go.th
Phí vào tham quan: Người lớn / trẻ em: 200/100B
Giờ mở cửa: 8:00 – 16:30

Tàu 813 (Bang Niang)

Tàu 813 là con tàu cảnh sát bị dạt mạnh vào một cánh đồng cách Hat Bang Niang 1 km. Hat Bang Niang nằm cách trung tâm Khao Lak 2,5km về phía bắc. Con tàu bị dạt vào do trận sóng thần Boxing Day năm 2004. Một thập kỷ sau, nó vẫn còn được nhắc là nơi mạnh nhất của khu vực thảm họa. Có một lối vào tượng đài và gian hàng thông tin cho biết thời gian sóng thần ở Thái, có dịch ra tiếng Anh.

Bảo tàng Sóng thần Quốc tế

Địa chỉ: Đường cao tốc số 4, Bang Niang
Phí vào cửa: Người lớn 100B, trẻ em 50B
Thời gian mở cửa: 9:00 – 19:00

Xem thêm: Mua vé máy bay đi San Francisco và du khách sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị tại thành phố này

Hoạt động thú vị tại Khao Lak

Đến Khao Lak du khách không thể bỏ lỡ cơ hội lặn ngắm biển sâu tại Quần đảo Similan và Surin . Nếu bạn có thể thì hãy thử cảm giác ngủ đêm trên tàu. Quần đảo cách đại lục khoảng 70km (khoảng 10 tiếng đi bằng tàu cao tốc). Ngủ đêm trên thuyền cho phép bạn có một chuyến đi thoải mái hơn so với chuyến đi trong ngày. Cửa hàng cung cấp các vật dụng lặn trên tàu có các chuyến đi từ khoảng 19.000 / 35.000B cho gói ba / sáu ngày và chuyến đi trong ngày từ 5000B đến 6000B.


Nếu như cả hai Quần đảo Similan và Surin đã trải qua tình trạng tẩy trắng san hô trên diện rộng gần đây, thì Richelieu Rock trong quần đảo Surin vẫn là thiên đường lặn của khu vực. Nơi đây thường xuyên có cá mập voi trong khoảng thời gian từ tháng ba đến tháng tư. Ko Bon và Ko Tachai là các điểm lặn lý tưởng ở Similan do lưu lượng cá đuối khổng lồ ở đây.

Hầu hết các cửa hàng lặn chào đón du khách lặn ngắm san hô một ngày và ngủ đêm trên thuyền, với giá ưu đãi giảm khoảng 30%. Nếu bạn không chọn những gói đó, thì các cơ quan du lịch cũng cung cấp các chuyến đi lặn biển rẻ hơn đến Similans (1900B). chi phí chứng nhận lặn biển từ 10.500B và 18.000B, tùy thuộc vào nơi bạn nhảy. Người mới bắt đầu có thể tham gia một chuyến đi Similans Discover Scuba trong ngày khoảng 6500B. Giá trên loại trừ chi phí lặn 700B ở công viên quốc gia.

Mùa lặn ở Similans bắt đầu từ giữa tháng mười đến giữa tháng năm, khi các công viên quốc gia đang mở. Các chuyến đi tháng tư và tháng năm phụ thuộc vào thời tiết.

Khám phá vùng đất Khao Lak (tour khám phá mạo hiểm)

Số điện thoại: 0076485411
Website: www.khaolaklanddicovery.com
Địa chỉ: 21/5 Mu 7 Th Phetkasem, Khao Lak
Thời gian: 9:00 – 20:00


Đây là một trong những nơi đáng tin cậy nhất, có chuyến đi phiêu lưu – hoạt động trong ngày ở Khao Lak, Vườn quốc gia Khao Lak / Lam Ru (người lớn 2500B, trẻ em 1800B), và du ngoạn ngày và đêm ở Vườn quốc gia Khao Sok (chuyến 2 ngày, người lớn / trẻ em: 5800B / 4200B).

Ăn uống

Khao Lak không phải  trung tâm của ẩm thực, nhưng khách du lịch thường tụ tập tại một vài quán ăn địa phương trước chuyến lặn trong ngày. Thợ lặn vào mỗi buổi sáng sẽ ăn sáng ở đây trước 8 giờ 30.


Đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với đất nước Thái Lan và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm hết sức thú vị và hấp dẫn 
Được tạo bởi Blogger.