Mountain View
Khám Phá

Tết truyền thống của người Singapore

Tết truyền thống của người Singapore diễn ra cùng thời điểm với Tết cổ truyền của người Việt. Và vì hơn 1/2 dân số Singapore là người Trung Quốc nên ngày Tết cổ truyền của họ cũng gần giống với Trung Quốc và Việt Nam. Vì thế nếu bạn có chuyến du lịch với vé máy bay Tết 2019 tại Singapore bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Giống như Việt Nam, tết của Singapore được tính theo âm lịch. Người dân Singapore đặc biệt là người gốc Hoa rất coi trọng Tết cổ truyền, ngày Tết được xem là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Trong dịp Tết của Singapore có 3 sự kiện nổi bật nhất đó chính là lễ hội hoa đăng, lễ hội Singapore River Hongbao, lễ hội đường phố Chingay.


Mặc dù lịch nghỉ Tết của Singapore chỉ có 2 ngày nhưng người dân vẫn ăn mừng Tết khoảng nửa tháng. Nếu như người Việt thường trưng mâm ngũ quả thì người Singapore chỉ trưng quýt trên bàn thờ tổ tiên mà thôi Bởi theo quan niệm của người Singapore, quýt là loại quả tượng trưng cho sự phú quý, sung túc nên thường Singapore cùng thưởng đem  biếu, tặng trong ngày tết, lì xì đầu năm.


Tết cổ truyền là thời gian mọi người trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau đặc biệt là trong bữa cơm tất niên. Quan niệm "giàu 3 ngày Tết" tức là bữa ăn này phải làm thật nhiều, để thừa thì mới được của người Singapore cũng khá giống với người Việt. Tuy nhiên ngày nay, phong tục đó đang dần bị thay thế bởi các nhà hàng, vì không ai đủ sức làm bữa ăn dư thừa như thế. Sau bữa ăn trẻ em sẽ nhận được lì xì, và điều đặc biệt ở đây là những ai chưa lập gia đình đều là trẻ em hết cho dù bạn có 40,50 tuổi.


Người dân Singapore vốn là người rất coi trọng công việc nên ngày Tết chỉ diễn ra trong 2 ngày là mùng 1 và mùng 2 tháng giêng. Mùng 1 dành cho cha mẹ, người thân, mùng 2 là dành cho phụ nữ đã có chồng về thăm cha mẹ ruột.
Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với Singapore và du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị 


Lễ hội hoa đăng là hoạt động đầu tiên của lễ hội Chunjie diễn ra tại khu phố China Town. Lúc này những con phố nhỏ đều được trang trí lộng lẫy với nhiều hoạt động sôi nổi được diễn ra. Lễ hội hoa đăng thường được diễn ra vào trung tuần tháng 1 dương lịch, trước Tết Nguyên đán.

Tiếp theo là lễ hội Singapore River Hongbao được tổ chức tại công viên Esplanade với rất nhiều hoạt động sôi nổi trong đó có màn bắn pháo hoa rực rỡ tại vịnh Marina. 

Lễ hội đường phố Chingay diễn ra vào thứ bảy đầu tiên của năm mới tại vịnh Marina và kết thúc vào ngày rằm tháng Giêng.


Sau ngày rằm tháng giêng các gia đình người ingapore lại tụ họp ăn bữa cơm gia đình lần nữa, cả nước kết thúc ngày Tết truyền thống của Singapore bằng sự kiện tắt đèn, tháo các công trình trang trí, bắt đầu một năm mới với công việc chính của mỗi người.
Đặt mua vé máy bay đi Singapore và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại quốc đảo sư tử vào dịp đầu năm mới 
Được tạo bởi Blogger.