Mountain View
Khám Phá

Khám phá ngôi nhà cheo leo trên vách đá tại Mỹ

Một biệt thự 3 tầng được làm từ gỗ tuyết tùng năm 1905 sở hữu vị trí đặc biệt khi nằm trên đảo đá nhỏ ở vịnh Narragansett, gần Jamestown, mạn Bắn eo biển Rhode, Mỹ. Đặt mua vé máy bay Eva Air đến Mỹ và du khách sẽ có cơ hội  khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn

Ngôi nhà Clingstone thuộc sở hữu của một nhà xã hội học có tên là Philadelphia Joseph Lovering Wharton. Wharton đã bất chấp xây dựng ngôi nhà để phản đối việc chính phủ chiếm giữ mảnh đất và ngôi nhà của ông ở khu vực Fort Wetherill, phía nam Jamestown để mở rộng pháo đài, vào cuối những năm 1800.

Nhà Clingstone đã xây dựng cách đây hơn một thế kỷ
Quá tức giận vì bị chính phủ lật đổ khối tài sản của mình, Wharton quyết định dựng một ngôi nhà, nơi không ai có thể làm phiền đến cuộc sống của ông, và nhà Clingstone đã ra đời. Một nguồn tin cho rằng cái tên "Clingstone" là gợi ý cho ông khi ai đó nhận xét rằng ngôi nhà trông giống như một trái đào giữa biển (Clingstone trong tiếng Anh có nghĩa là quả đào vàng). Hoặc có lẽ, vì cách ngôi nhà bám vào đá thật vững chãi, nên mới có cái tên đó.

Ngôi nhà vững chãi mặc dù nằm trên chỉ một mỏm đá giữa biển
Bất chấp nằm ở một vị trí nguy hiểm trên biển, ngôi nhà Clingstone đã tồn tại được hơn 1 thế kỷ, vượt qua nhiều sóng gió của đại dương. Ngôi nhà ban đầu còn có một chiếc cầu tàu bằng đá nhưng đã bị cơn bão lớn năm 1938 thổi bay. Ngôi nhà nằm ở độ cao chỉ 6 mét so với mực nước biển, vẫn có thể tồn tại một cách mạnh mẽ đến ngày hôm nay.

Ngôi nhà chỉ cao 6 mét so với mực nước biển, ấy vậy mà kiên cố vô cùng
Chủ sở hữu hiện nay của ngôi nhà Clingstone đó là Henry Wood, một người anh em họ xa của Wharton. Henry Wood là một kiến trúc sư làm việc tại Boston. Ông thường ra thăm ngôi nhà cùng với ba đứa con trai lớn của mình để theo dõi hoạt động của các cơn bão hàng năm.

Ông Henrry Wood, chủ sở hữu hiện tại của ngôi nhà trên biển
Ngôi nhà này đã bị bỏ hoang vào năm 1941 sau khi phu nhân Wharton qua đời. Mãi đến 2 thập kỷ sau, Henry Wood mới mua lại ngôi nhà. Khi Wood sở hữu nó, ngôi nhà rơi vào tình trạng tồi tàn, cửa sổ bị vỡ, sàn nhà mục nát và phủ đầy phân chim bồ câu, và phần lớn mái nhà đã bị gió bão cuốn phăng mất.
Đặt mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi này và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị 
Ông Wood mua lại ngôi nhà sau khi nó bị bỏ hoang những 2 thập kỷ
Wood cũng các con trai của mình đã tân trang lại ngôi nhà theo cách riêng của mình. Vì không có mạng điện nào kết nối với nơi này nên Wood đã đặt một chiếc cối xay gió trên mái nhà để cung cấp điện và dự trữ pin dưới tầng hầm để có thêm năng lượng. Nước sinh hoạt là nước mưa được hứng từ mái nhà vào bể chứa. Nước uống được sản sinh từ hệ thống lọc nước biển. Nước được làm nóng bằng các tấm pin mặt trời. Thậm chí, ngôi nhà còn có một nhà xử lý chất thải. Chất thải sau khi được xử lý sẽ được sử dụng để bón cho vườn.

Ông Henrry Wood và những người con trai lớn của ông đã bỏ công sức và tiền bạc để tân trang lại ngôi nhà
Việc tân trang lại ngôi nhà bằng công nghệ xanh tốn kém rất nhiều, và Wood đã tìm cách cắt giảm chi phí bằng cách mua những món đồ nội thất từ các cửa hàng đồ cũ hoặc bán khoảng sân của mình. Cửa sổ, đèn chiếu sáng và tay nắm cửa là những vật dụng tận dụng từ các tòa nhà cũ bị đập phá.

Các vật dụng trong ngôi nhà toàn là những món đồ cũ được tận dụng
Ngôi nhà Clingstone ngày nay có 23 phòng trong đó có 10 phòng ngủ và 5 phòng tắm. Ngôi nhà được người dân địa phương gọi là "Ngôi nhà trên đá". Đây là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách ưa khám phá. Đặt mua vé máy bay đi Mỹ đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới thú vị và hấp dẫn 

Đặt vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Được tạo bởi Blogger.