Mountain View
Điểm Đến

Tham quan chùa 4 mặt độc đáo ở Sóc Trăng

Sóc Trăng là tỉnh thành có nhiều ngôi chùa vô cùng độc đáo và linh thiêng nên trở thành điểm đến yêu thích của du khách khi đến miền Tây sông nước trong chuyến du lịch bằng vé máy bay Vietjet Air giá rẻ

Một trong số những ngôi chùa nổi bật tại tại Sóc Trăng chính là chùa Bốn Mặt với lối kiến trúc đặc trưng của đồng bao Khmer

Độc đáo chùa Bốn Mặt du khách nên khám phá khi đến Sóc Trăng

Chùa Bốn Mặt hay còn gọi là chùa Buôl này đã được xây dựng cách đây khoảng 500 năm với tổng diện tích khoảng 6,5 ha. Nhờ kiểu kiến trúc thẩm mỹ độc đáo, Bốn Mặt đã được công nhận là di sản văn hóa – lịch sử cấp tỉnh.

Chùa Bốn Mặt - điểm đến nổi tiếng ở Sóc Trăng
Mỗi khi nhắc đến ngôi chùa này, người ta sẽ liên tưởng đến truyền thuyết về một bức tượng có 4 mặt quay về 4 hướng. Mỗi hướng sẽ có 5 vị vật được đồng bào dân tộc Khmer tìm thấy trong khi khai phá đất hoang. Vì cho đây là điềm lành nên năm 1537 người dân đã xây dựng chùa và đưa tượng phật vào thờ.

Phía chính điện là tượng Phật lớn có diện tích 225m2. Ở trung tâm bệ là pho tượng Phật thích Ca Mâu Ni cao 2m ngồi thiền trên bên cách mặt đất 3m. Trước bức tượng này là pho tượng 5 mặt Phật gồm 5 tầng được tạc bằng đá bảy màu với độ cao trên 1m.

Bức tượng Thích Ca Mô Ni được đặt ở chùa
Mặc dù trải qua thời gian cải tạo, tu sửa nhưng thiết kế cũng như chất liệu của ngôi chùa vẫn y chang như cũ. Chất liệu chủ yếu vẫn là đất sét, rơm và cát nên rất khác so với những ngôi chùa được xây dựng bằng bê tông. Bạn hãy dùng tay gõ vào tường sẽ thấy âm thanh phát ra khá lạ đó.

Để chùa Bốn Mặt tồn tại mãi mãi được với thời gian, người ta đã trùng tu lại. Một số công trình, hạng mục mới được xây thêm, đặc biệt là ao Mách Cha Linh. Không giống như các ao thông thường khác, giữa ao ở của chùa này có một tháp cao trên 20m, có hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên con rắn 7 đầu cùng với 12 con vật tượng trưng cho 12 con giáp của người Khmer.

Trong ao Mách Cha Linh được đặt một bức tượng lớn
Theo quan niệm của người bản địa, ao Mách Cha Linh được xem là một trong các biểu tượng của Phật giáo Nam tông mang ý nghĩa tâm linh. Và cũng nhờ nó mà ngôi chùa Bốn Mặt trở nên đặc biệt và thu hút hơn.

Đặt mua vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn tại hòn đảo xinh đẹp này 

Chùa Bốn Mặt trong tương lai sẽ như thế nào?

Chùa bốn mặt sở hữu các không gian vô cùng khác lạ với lối kiến trúc hết sức đặc biệt nên có sức hút khá mạnh đối với du khách thập phương, đặc biệt là đối với các tín đồ phật giáo. Hơn nữa, chùa này gắn với Giếng Tiên Nữ được lưu truyền trong dân gian, mang ý nghĩa về sự giáo dục, cần cù, sáng tạo.

Du khách khi đến với chùa Bốn Mặt cũng sẽ được chiêm ngưỡng từng nét kiến trúc và thưởng thức các tiết mục văn nghệ nhạc ngũ âm, dù kê mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của người dân Khmer.

Ngôi chùa Bốn Mặt ngày càng thu hút nhiều du khách ghé thăm 
Trong thời kỳ kháng chiến, chùa là địa điểm hoạt động cách mạng bí mật. Còn giờ đây, nó là nơi của hơn 100 học sinh học đến học chữ Khmer trong dịp hè và cũng là nơi sinh hoạt tính ngưỡng của đồng bào mỗi độ có lễ hội lớn. Chính vì thế, dự tính trong tương lai gần chùa Bốn Mặt sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Sóc Trăng thu khách làm giàu cho vùng đất này. Đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines đến miền Tây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hết sức thú vị và vô cùng hấp dẫn 
Được tạo bởi Blogger.