Mountain View
Tin Tức Du Lịch

Du lịch New York du khách cần chú ý điều gì

Chuyến du lịch với vé máy bay đi New York đến với thành phố sôi động của nước Mỹ, du khách hãy lưu ý những điều dưới đây để có chuyến du lịch hấp dẫn 

Về giao thông khi đi du lịch New York

Khi bạn muốn gọi Taxi cần chú ý chỉ nên gọi khi đèn pha trên nóc của xe sáng. Nếu như chỉ có đèn phụ sáng thì xe chưa hoạt động. 

Chú ý khi gọi taxi đi lại khi du lịch New York.
Khi tham gia giao thông bạn cần tuân thủ theo những tín hiệu giao thông tại các ngã tư, đi qua đường khi có xe trong tầm nhìn.

Nếu như bạn đang trên vỉa hè, hãy xem như mình đang đi xe, bạn không được dừng lại đột ngột, hãy đi một bên và theo nhịp độ của đám đông. Phần lớn những người dân New York tôn trọng không gian cá nhân của những người xung quanh vì thế họ sẽ không xô đẩy khi bạn qua đường.

Khi đi tàu điện ngầm, bạn cũng không được xô đẩy, chen lấn người đường trước. Hãy chờ họ xuống sau đó bạn xuống sau.

Về thông tin

Là một thành phố phát triển nên Internet  tại New York là không thể thiếu. 

Internet là một phương tiện thông tin không thể thiếu khi tại New York.
Ra khỏi thành phố khi du lịch New York

Những người New York vẫn luôn yêu thích cái tên “thành phố không bao giờ ngủ” giống như phương châm của họ, tuy nhiên điều này lại mâu thuẫn với nguyên tắc chỉ đi chơi vào cuối tuần. Một vài người cho rằng thứ 6 – thứ 7 dành riêng cho dân ngoại ô, còn đối với người New York thực thụ một buổi dạ hội có thể diễn ra vào bất kì ngày nào ở trong tuần.

Lưu ý về tiền típ khi du lịch New York

Ở New York hay bất kỳ thành phố nào khác của nước Mỹ thì tiền tip không đơn giản chỉ là một hành động mang tính lịch sự mà nó còn trở thành 1 nghĩa vụ bắt buộc

Văn hóa tiền típ là điều nên lưu ý khi du lịch New York.
Trong các nhà hàng ở New York, tiền tip thường khoảng 15 -20% giá trị hóa đơn và phần lớn khách hàng sẽ để lại hơn 20%. Điều này cũng được áp dụng khi bạn đặt taxi. Tại các khách sạn, tiền típ sẽ từ 1$ – 5$ mỗi ngày cho những người dọn phòng và 1$ dành cho các nhân viên khuân vác.

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines đến New York và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo

Văn hóa bữa ăn

Một chút đồ khô, hai tách cà phê, một ly cocktail mimosa, bánh mỳ, trứng cùng những người bạn chính là cách người New York thưởng thức bữa ăn của mình. Thời gian ăn bữa trưa có thể kéo dài từ 11h đến 16h. Người dân thành phố cũng thường tổ chức các bữa tiệc cuối tuần, món ăn kèm với những loại đồ uống trong đó có cà phê. 

Văn hóa bữa ăn của người dân thành phố không ngủ.
Đặt bàn

Sự linh hoạt về giờ ăn sẽ tăng cơ hội để bạn có thể thưởng thức một bàn ăn tại nhà hàng lớn. Bạn hãy sẵn sàng cho bữa tối vào lúc 22h30. Đây là lúc bạn có  thể chọn được những nhà hàng theo ý muốn, một nụ cười cùng sự thân thiện sẽ giúp bạn có được bữa ăn tuyệt vời, đặc biệt ở những nhà hàng không đặt trước. 

Bữa ăn trưa hấp dẫn

Nếu như du khách muốn thưởng thức những bữa ăn trong những nhà hàng lớn nhưng lại không muốn tốn nhiều tiền, bạn hãy rời bữa ăn trưa vào lúc giá cả mềm hơn và có nhiều thời gian để tận hưởng bầu không khí cũng như thưởng thức những món ăn ngon. 
Đặt mua vé máy bay tại đại lý Vietjet để có chuyến du lịch tiết kiệm
Được tạo bởi Blogger.