Mountain View
Tin Tức Du Lịch

Hong Kong - thành phố nhiều người giàu nhất Thế Giới

Hong Kong đã chính thức vượt qua New York để trở thành thành phố có số người giàu nhất thế giới. Đặt mua vé máy bay tại đại lý Eva Air đến Hong Kong và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Hồng Kông hiện có số lượng người siêu giàu đông nhất thế giới.
Theo báo cáo mới nhất từ công ty dữ liệu Wealth-X, Hồng Kông có nhiều người sở hữu tài sản trị giá ít nhất 23 triệu bảng, nhiều hơn so với bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, thành phố tự trị của Trung Quốc có sự gia tăng tới 31% số lượng triệu phú sở hữu tài sản khổng lồ vào năm ngoái. Tổng cộng có khoảng 10000 cư dân giàu có, đủ điều kiện để làm những người có giá trị ròng, so với khoảng 9.000 cư dân có giá trị cực cao sống ở thành phố New York. Theo ước tính từ năm ngoái, cứ bảy người ở Hồng Kông thì có một người là triệu phú, cùng với đó là hơn một triệu triệu người hiện đang sống trong thành phố.

Theo biểu đồ số cư dân có giá trị cao, Hong Kong đứng đầu bảng.
Hong Kong từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn những người giàu có. Phần lớn là do thành phố này vẫn được coi là cửa ngõ vào đất nước tỷ dân Trung Quốc. Đây cũng là thành phố nổi tiếng của đất nước này, thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp quốc tế, trung tâm tài chính hàng đầu của Châu Á. Một nơi lý tưởng để kết nối, giao dịch và tiếp cận vào thị trường Trung Quốc đại lục 

Hong Kong cũng là thành phố có môi trường rất tốt với những người muốn khởi nghiệp và các chủ doanh nghiệp mới. Có lẽ vì thế mà việc bắt đầu kinh doanh tại thành phố là dễ dàng và hiệu quả hơn cả. 

Ngay cả khi bạn là người nước ngoài thì bạn vẫn có thể sở hữu 100% doanh nghiệp của mình mà không yêu cầu phải là cư dân địa phương hoặc có quốc tịch cụ thể. Thêm vào đó, Hong Kong cũng là một nền kinh tế tự do nhất thế giới trong hai thập kỷ qua và được xếp hạng là một trong những nơi ít tham nhũng nhất trên toàn cầu. Chính vì vậy, không khó để hiểu tại sao Hong Kong lại thu hút giới thượng lưu giàu có đổ tới kinh doanh đến như vậy.

Hồng Kông vượt qua New York với số lượng người giàu đông nhất thế giới.
Với lợi thế từ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới - Trung Quốc - Hong Kon tiếp tục được hưởng lợi từ các liên kết thương mại và đầu tư tăng cường với Trung Quốc. Khi thành phố này tăng cường hợp tác với Trung Quốc thông qua các kế hoạch như Khu vực Vịnh Lớn - nơi sẽ mà thành phố sẽ được hợp nhất với chín thành phố Trung Quốc đại lục để tăng trưởng kinh tế và đổi mới. Chính vì vậy, “vận may” của Hong Kong sẽ còn tiếp tục được tăng vọt.

Thế nhưng, sự phát triển mạnh này cũng khiến cho Hong Kong trở thành thị trường bất động sản đắt đỏ nhất Thế Giới, điều này khiến cho hầu hết những người giàu nhất thành phố đều kiếm được nguồn lợi lớn từ bất động sản. Người đàn ông giàu có nhất thành phố, ông trùm tài sản Li Ka-shing, được cho là đáng giá 28 tỷ bảng. Tổng cộng, Hồng Kông có 93 tỷ phú đô la Mỹ và là nhà của 9 trong số 50 gia đình giàu nhất châu Á. Trong khi đó, tính đến năm ngoái, 50 cá nhân giàu nhất Hong Kong có tổng trị giá ước tính lên tới khoảng 235 tỷ bảng Anh.
Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Bất bình đẳng gia tăng

Trong khi Hong Kong tự hào với số lượng người giàu có nhiều nhất Thế Giới nhưng song song với đó, sự bất bình đẳng của thành phố cũng đạt tỷ lệ cao nhất trong vòng 45 năm qua. Mặc dù là thành phố giàu nhất thế giới nhưng chính phủ chỉ có dự trữ tài chính không vượt quá 1 nghìn tỷ đô la Hồng Kông (98 tỷ bảng Anh) – một mức chi tiêu công được coi là quá bảo thủ.

Theo thống kê của chính phủ từ năm 2016, 1,35 triệu người hoặc một phần năm cư dân Hong Kong sống dưới mức nghèo khổ của thành phố. Các số liệu thống kê tương tự cho thấy rằng các hộ gia đình giàu nhất thường kiếm được gấp khoảng 44 lần so với những hộ gia đình nghèo nhất.
Chuyến du lịch với vé máy bay đi Hong Kong du khách cũng sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Đặt vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Được tạo bởi Blogger.