Mountain View
Điểm Đến

Những điểm du xuân ấn tượng tại Hà Nam

Hà Nam được biết đến là vùng đất chiêm trũng với nhiều danh thắng ấn tượng như chùa Bà Đanh, Đền Lãnh Giang, Đền Trần Thương, Hang Luồn và ao Dong, Bát Cảnh Sơn…đây đều là những địa danh lý tưởng để bạn đi du xuân. 
Xem thêm: Tham khảo giá vé máy bay Vietjet và đặt mua vé rẻ để có chuyến du lịch tiết kiệm 

Chùa Bà Đanh

Chùa Bà Đanh là ngôi chùa nổi tiếng nhất của Hàn nam, thờ thần Pháp Vũ. Chùa nằm cạnh sông Đáy, cách thành phố Phủ Lý hơn 10km. Khuôn viên chùa rộng rãi, hơn 10ha, nằm ở nơi vắng vẻ với non nước hữu tình 


Đền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang nằm bên bờ sông Hồng, thuộc xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Đền thờ Tam vị Đại Vương thời Hùng - Duệ - Vương có công đánh Thục và thờ Tiên Dung công chúa, một trong Tứ Bất Tử của Việt Nam.

Mỗi năm, đền lại có 2 kỳ lễ hội vào tháng 6 và tháng 8 âm lịch. Kỳ hội tháng 6 diễn ra từ ngày 18 đến ngày 25 và kỳ hội tháng 8 được tổ chức vào ngày 20 âm lịch.

Trước cửa đền Lảnh Giang
Đền Trần Thương

Đền Trần Thương nằm tại thôn Trần Thương, thuộc xã Nhân Đạo, huyện Ký Nhân. Khu đền thờ Quốc công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Lễ hội hàng năm được tổ chức từ ngày 1 đến 20 tháng 8 (âm lịch).

Đền Trần Thương cổ kính
Hang Luồn và ao Dong

Hang Luồn và ao Dong cũng là địa điểm tham quan ấn tượng của Hà Nam, nơi này có cảnh quan thiên nhiên hết sức đa dạng, sự phong phú của hệ động thực vật cũng mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm

Hang Luồn được biết đến với những dãy núi cao, hùng vĩ, năm trong thung lũng của dãy núi thấp nên có không khí hết sức mát mẻ. Trước mặt hang và núi đá và trong lòng là con suối nhỏ với nước trong vắt Ao Dong được bao quanh bởi những dãy núi cao, vườn cây xanh mướt, động vật ở đây chủ yếu là cò trắng và sơn dương. Do được bao quanh bởi những ngọn núi nên nước ao trong lành, mát mẻ. Thậm chí nước ao sâu gần 3 m nhưng vẫn nhìn thấy cá bơi phía dưới ao.


Tham khảo giá vé máy bay đi Nha Trang khứ hồi và mua vé rẻ để có chuyến du lịch thú vị tại các điểm đến hấp dẫn

Bát Cảnh Sơn

Bát Cảnh Sơn cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nam. Xưa kia vùng đất này được biết đến là thắng cảnh của trấn Sơn Nam, gồm có 8 ngôi chùa và một ngôi đền được sắp xếp theo thuyết ngũ hành trong đó một vài thắng cảnh đã bị hủy hoại bởi chiến tranh. 

Đến với đại danh này, du khách còn có thể tham quan chùa Tam Giáo với hàng trăm pho tượng quý. Chùa được xây dựng ngay dưới chân núi, nơi có con suối nhỏ nên cảnh vật hết sức đẹp đẽ

Núi Bát Cảnh Sơn
Kẽm Trống

Kẽm Trống là khoảng không được tạo ra bởi những dãy núi núi Rùa, núi Động Xuyên, núi Cổ Động với một bên là núi Bài Thơ, núi Bạt Gia, núi Vọng… với nhiều dáng núi, thế núi kì lạ sừng sững giữa trời Nam. Điểm thu hút du khách chính là hệ thống hang động trù phú, kì bí.


Kẽm Trống - danh thắng du lịch không nên bỏ lỡ khi du xuân tại Hà Nam
Đặt mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn 
Được tạo bởi Blogger.