Mountain View
Muôn Màu

Mùa hoa phượng tím mộng mơ của Đà Lạt làm say lòng du khách

Đến Đà Lạt tháng, du khách sẽ có cơ hội ngắm hoa phượng tím nở rộ và cảm nhận cuộc sống êm đềm trôi. Đặt vé Bamboo Airways để có chuyến du lịch tiết kiệm tại nơi này


Phượng tím thường nở rộ vào tháng 3, tháng 4 hàng năm và mang đến một vẻ đẹp mộng mơ cho Đà Lạt. Nếu có dịp một lần tới đây mùa phượng tím, bạn sẽ thêm yêu loài hoa này. 


Phượng tím là loài hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Những cây đầu tiên được trồng tại Đà Lạt do công của cố kỹ sư Lương Văn Sáu. Ông là một trong những kỹ sư canh nông thế hệ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo chính quy chuyên về hoa, tốt nghiệp trường nông nghiệp ở Pháp.


Năm 1962, ông Sáu mang hạt giống phượng tím từ Pháp về Đà Lạt, ươm, trồng thử nghiệm và chiết cành loài cây này. Sau đó loài cây này được các nhà khoa học khác nhân giống thành công và trồng trên các tuyến phố Đà Lạt.


Phương tím là loài cây thân gỗ lớn, thô nhám, cao 10-15 m, tán phủ rộng 5-7 m, có lá giống như phượng vĩ của Việt Nam. Khi nở, hoa có hình ống, dài 4-5 cm, mọc thành từng chùm, cánh mềm mại và khẽ nhẹ rơi trong gió.


Những con đường phượng tím đã trở thành đặc sản riêng của Đà Lạt, có thể kể đến đường Trần Phú (ảnh), Hai Bà Trưng hay Nguyễn Thị Minh Khai.
Tìm hiểu vé máy bay đi Phú Quốc giá bao nhiêu và đặt vé rẻ để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn


Các địa điểm du lịch như chợ Đà Lạt (ảnh), Thiền viện Trúc Lâm hay Thung lũng Tình yêu cũng được tô điểm bởi vẻ đẹp ấn tượng của những cây phượng tím vào mùa trổ hoa. 


Phượng tím khoe sắc tại khu vực bờ hồ Xuân Hương. Người dân Đà Lạt cho biết cây phượng tím phát triển tốt và nở từng chùm hoa đẹp do phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng.


Tháng 3 đến, đường Trần Phú rợp sắc tím của loài hoa đã xuất hiện ở vùng đất cao nguyên gần 60 năm. Đà Lạt mùa này không chỉ thu hút du khách mà cả các tay máy trổ tài sáng tác ảnh.


Hoa không chỉ khoe sắc trên những con đường, góc phố Đà Lạt mà còn nên thơ ở vùng ngoại ô, trong sân trường thị trấn Đơn Dương, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đặt mua vé máy bay tại đại lý Vietjet Air để có chuyến du lịch thú vị mà vẫn tiết kiệm
Được tạo bởi Blogger.