Mountain View
Khám Phá

Những cửa hàng đồ cổ ở Hong Kong

Hong Kong - thành phố nổi tiếng với lối kiến trúc đô thị với những tòa nhà chọc trời. Nơi luôn đón đầu các xu hướng mới nhất là điểm đến thú vị dành cho du khách. Vậy nhưng không phải vì thế mà nơi này không có những nét đặc trưng truyền thống. Hãy cùng chúng tôi khám phá những cửa hàng đồ cổ ở Hong Kong và tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi Hồng Kông để đặt mua vé rẻ 

Bang Bang 70

Nếu như bạn muốn tùm kiếm những vật dụng, trang phục từ những năm trước 2010 thì hãy đến đường Aberdeen Streer và ghé thăm cửa hàng Bang Bang 70 cổ điển vô cùng thú vị. Đây là nơi du khách có thể tìm thấy những mẫu quần áo thú vị, những vật kỷ niệm mang nét đặc trưng của Hong Kong từ những thập kỷ trước.. Không chỉ có những người lớn tuổi, những bạn trẻ yêu thích sưu tầm hay muốn hiểu nhiều hơn về đất nước Hong Kong sẽ không thể bỏ qua địa điểm thú vị này.

Bang Bang 70 trên đường Aberdeen Street
Địa chỉ: 1/F, 16A Đường Aberdeen, Trung tâm, Đảo Hồng Kông
ĐT: +852 6461 7448
Để đến nơi này bạn có thể đi tớu Trạm MTR Sheung Wan, Lối ra E2

InBetween

Cửa hàng đồ cũ nằm ở Sheung Wan là nơi bạn có thể thấy những bộ sưu tập, các mặt hàng trang trí nhà cửa vô cùng kỳ lạ và cả những mảnh đồ cổ rất thú vị và ngộ nghĩnh. Đến Inbetween, du khách nảy ra ý tưởng làm mới tủ quần áo với những trang phục là “mốt” của thế kỷ trước, trang trí bức tường của bạn với những tấm áp phích phim cổ điển hoặc đơn giản khám phá các sản phẩm chưa từng được thấy ở bất cứ đâu qua tay nghề của các nghệ sĩ địa phương, hay các nhà thiết kế bình dân.

Cửa hàng đồ cổ Inbetween
Địa chỉ: Đường 6B Tai Ping Shan, Sheung Wan, đảo Hồng Kông
ĐT: +852 9751 3644
Trạm MTR Sheung Wan, Lối ra A2 sẽ đưa bạn đến với nơi này

Cửa hàng Little Dot (Little Dot Vintage Shop)

Nếu bạn muốn đến Little Dot thì hãy chú ý tới những bảng hiệu Neon màu hồng nhấp nháy trong khu thời trang ở đường Tsim Sha Tsui. Những bức tường màu đỏ rực rỡ và những tấm kính đầy màu sắc tạo ra một ấn tượng rất lớn trong mắt những người đi đường. Cửa hàng cổ điển Little Dot chủ yếu bán quần áo và các sản phẩm từ thập niên 50 đến 80 như giày, mũ, phụ kiện và đồ chơi…


Địa chỉ: 1/F, 47 đường Granville, Tsim Sha Tsui, Cửu Long
ĐT: +852 5225 2642
Để tới đây bạn có thể đến Ga MTR Tsim Sha Tsui, Lối ra B2
Mua vé máy bay tại đại lý Scoot và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị, tiết kiệm 

Cửa hàng Little Two

Nằm giữa các quầy hàng trên phố Nam Cheong nổi tiếng của Sham Shui Po, Cửa hàng Little Two trông khá cũ, và các món đồ được xếp chồng lên nhau nhưng đó là một loạt các kho báu độc đáo và đáng ngạc nhiên. Những thứ bạn có thể tìm thấy bao gồm đồ chơi Hong Kong cũ, máy đánh chữ, bản ghi và thậm chí cả công thức nấu ăn từ thế kỷ 19. Một số mặt hàng vẫn còn nguyên trong những bao bì.
Little Dot có những đồ chơi đặc trưng của thập niên 50-80 
Địa chỉ: 100 Nam Phố, Sham Shui Po, Cửu Long
Để đến đây bạn có thể đi đến trạm MTR Sham Shui Po, Lối ra A2

Vintage 1961

Vintage 1961 là nơi bạn có thể tìm thấy những món đồ cổ thanh lịch. Chủ cửa hàng này là một fan hâm mộ lớn của bộ phim Breakfast at Tiffany’s. Cửa hàng bao gồm các loại trang sức và phụ kiện châu Âu từ thập niên 60 đến 80, như hoa tai, trâm cài và túi xách. Thậm chí có một số tác phẩm từ thời Victoria nhưng nhìn chung, mọi thứ đều đẹp và được làm rất tinh xảo.

Vintage 1961 nổi tiếng với những món đồ cổ điển thanh lịch
Địa chỉ: Số 1301-1303, 13 / F, Đường 50 Hennessy, Vịnh Causeway, Đảo Hồng Kông
ĐT: +852 5588 8339.

You Wu Studio x JikSap

Nằm sau cánh cửa màu xanh vô cùng ấn tượng chính là một cửa hàng sách cũ tốt nhất trong thị trấn. Cửa hàng này có một bộ sưu tập những cuốn sách phiên bản giới hạn, áp phích cổ điển. Tất nhiên bạn cũng sẽ tìm thấy các bộ sưu tập ngẫu nhiên về tem, tờ rơi trường học cũ và máy đánh chữ cổ điển ở khắp mọi nơi.

You Wu Studio x JikSap có cánh cửa màu xanh rất ấn tượng
Địa chỉ: 17 phố Shing Wong, Sheung Wan, đảo Hồng Kông
Chuyến du lịch với vé máy bay đặt mua tại đại lý China Airlines, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và độc đáo tại nơi này
Được tạo bởi Blogger.