Mountain View
Điểm Đến

Những bảo tàng du khách nên ghé thăm khi đến Hà Nội

Chuyến du lịch với vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội Jetstar du khách không chỉ có cơ hội khám phá những địa danh nổi tiếng mà hãy dành thời gian khám phá các bảo tàng nổi bật tại thủ đô

Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Tọa lạc ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là minh chứng cho một thời kỳ chiến đấu gian khổ của quân và dân Việt Nam, là biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của những người Việt Nam yêu nước đã từng bị thực dân Pháp giam giữ tại nơi đây.


Nhà tù  Hỏa Lò có khuôn viên khoảng 2000m2 với những kiến trúc, di vật, hiện vật gốc được trưng bày. Đài Tưởng niệm và hệ thống trưng bày thường xuyên tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lògiới thiệu tới công chúng về lịch sử của công trình này, từ khi được thực dân Pháp xây dựng (1896) cho đến khi miền Bắc được hoàn toàn giải phóng (tháng 10/1954). Trong đó có cả thời kỳ thực dân Pháp sử dụng Nhà tù Hỏa Lò để giam giữ các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam; Và giai đoạn 1964 - 1973, khi Chính phủ Việt Nam tạm sử dụng một phần nhà tù Hỏa Lò để giam giữ tù binh phi công Mỹ.

Vé vào tham quan: 20.000 VNĐ/ người
Địa chỉ: Số 1, phố Hoả Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một trong những bảo tàng có vị trí vô cùng quan trọng trong việc gìn giữ, phát huy kho tàng di sản, văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam


Bảo tàng Mỹ thuật nằm trong hệ thống các bảo tàng quốc gia Việt Nam, thuộc quản lý của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được đánh giá là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hoá nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Bảo tàng được thành lập ngày 24 tháng 6 năm 1966 với sứ mệnhlà nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, tu sửa, phục chế, trưng bày, giáo dục, truyền thông và phát huy giá trị các tài liệu, hiện vật, các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của nước nhà tới công chúng trong và ngoài nước.

Vé vào tham quan: 30.000 VNĐ/ người
Địa chỉ: 66, Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nằm ngay trên phố Lý Thường Kiệt, gần trung tâm hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội. Đây là bảo tàng dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Bảo tàng cũng là nơi trưng bày thành công rất nhiều triển lãm phục vụ hàng trăm nghìn khách trong nước và quốc tế mỗi năm.


Hiện nay bảo tàng có khoảng 25.000 tài liệu, hiện vật về Phụ nữ Việt Nam. Bộ sưu tập này được phân loại theo chất liệu như dệt, kim loại, gỗ, giấy, gốm, da, sừng, đất, kính... được sưu tầm từ những năm 1970. Mỗi hiện vật đều có những câu chuyện về những trải nghiệm trong giai đoạn lịch sử

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam không chỉ tập trung giới thiệu vai trò, sự tham gia của các thế hệ phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc mà còn đề cập đến muôn mặt cuộc sống đời thường của người phụ nữ trong chiến tranh. Thông qau những câu chuyện cuộc đời, những đóng góp, chiến công và cả sự hy sinh, mất mát của họ cho nền độc lập dân tộc và thống nhất đất nước được khắc họa đậm nét qua các hiện vật trưng bày. 

Vé vào tham quan: 30.000 VNĐ/ người
Địa chỉ: 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Mua vé tại đại lý Air Asia để có chuyến du lịch tiết kiệm và tận hưởng kỳ nghỉ hè độc đáo 

Bảo Tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh là Bảo tàng lưu niệm danh nhân hàng đầu ở Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh luôn đi đầu trong công tác nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, lưu giữ và trưng bày, giáo dục, quảng bá, phát huy lâu dài giá trị di sản văn hóa, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Bảo tàng được thành lập tạo cơ hội học tập, thúc đẩy đam mê tự khám phá, tìm hiểu, trải nghiệm của thế hệ trẻ về di sản văn hóa, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Vé vào tham quan: Miễn phí
Địa chỉ: 19 Ngách 158/19 Ngọc Hà, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là nơi lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hoá của cả 54 dân tộc Việt Nam gồm 15.000 hiện vật, 42.000 phim (kèm ảnh màu), 2190 phim dương bản, 273 băng ghi âm các cuộc phỏng vấn, âm nhạc, 373 băng video và 25 đĩa CD-Rom (tính đến năm 2000). 


Khu trưng bày thường xuyên trong toà Trống Đồng giới thiệu tất cả 54 dân tộc ở Việt Nam. Ngoài ra, du khách có thể thấy những hiện vật thông dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đặc biệt phong phú là đồ vải của các dân tộc, như khố, váy, khăn... được trang trí bằng các kỹ thuật truyền thống khác nhau; đồ đan, nhất là các loại gùi, giỏ, mâm; những nhạc cụ bằng tre, vỏ bầu khô; các hiện vật nghi lễ... 

Cùng với hiện vật, trong các phòng trưng bày còn có ảnh và phim tư liệu, phản ánh mọi khía cạnh văn hoá vật thể, phi vật thể, những nét tiêu biểu trong đời sống và sự sáng tạo của các tộc người.

Vé vào tham quan: 40.000 VNĐ/ người
Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyến du lịch Hà Nội với vé máy bay Bamboo Airways bạn hãy dành thời gian khám phá những bảo tàng nổi tiếng tại nơi này nhé 
Được tạo bởi Blogger.