Mountain View
Muôn Màu

Sắc tím hoa bằng lăng giữa tháng 5 Hà Nội

Những ngày tháng 5 mua vé Vietjet Air đến Hà Nội, ghé những con phố như Đào Tấn, Kim Mã... bạn sẽ có cơ hội ngắm hoa bằng lăng nở rộ, tím trời Hà Nội. Sắc hoa bằng lăng mộng mơ gắn với những kỷ niệm tuổi học trò 

Ý nghĩa của hoa bằng lăng 

Hoa bằng lăng không có phải là loài hoa có nguồn gốc ở Việt Nam. Loài hoa này bắt nguồn từ Ấn Đô với tên tiếng Anh đầy tiếng tự hào dân tộc: Pride of India (Niềm tự hào Ấn Độ) hoặc Rose of India (Hoa hồng Ấn Độ),… Hoa bằng lăng ở Ấn Độ mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, nó chính là nữ hoàng của các loài hoa. 


Sắc tím của hoa bằng lăng tượng trưng cho sự thủy chung, loài hoa đẹp tinh khôi và dịu dàng, không hay rụng lá nên được trồng nhiều trên phố. Hoa bằng lăng thường bở rộ vào tháng 5, cũng là mùa chia tay của tuổi học trò, nên nó cũng được xem là một loài hoa của lứa tuổi thần tiên này. 


Hoa bằng lăng còn gắn với câu chuyện mộng mơ. Ngày xưa, Ngọc Hoàng có 12 cô con gái. Mỗi người mỗi vẻ, đều xinh đẹp tuyệt trần. Một ngày nọ, Ngọc Hoàng gọi các cô công chúa đến và nói rằng sẽ cho mỗi nàng công chúa làm chúa của một loài hoa dưới trần gian. Cô công chúa cả thì chọn làm Hoa Hồng, cô công chúa thứ thì chọn làm Hoa Mẫu Đơn, rồi đến Hoa Lan, Hoa Huệ, Hoa Thủy Tiên,… Riêng chỉ có công chúa út là chưa biết làm loài hoa gì. Cô công chúa bé nhỏ, ngây thơ, hồn nhiên và đầy tinh tế. Từ nhỏ cô vốn là một người nhút nhát, dịu dàng, yêu màu tím. Cô bảo với Ngọc Hoàng rằng: “Xin hãy cho con làm một loài hoa mang màu tím”. 


Ngọc Hoàng suy nghĩ hồi lâu rồi quyết định: “Được rồi, ta sẽ cho con làm chúa của loài Hoa Bằng Lăng”. Có một chàng thư sinh nọ thấy hoa bằng lăng tím đẹp nên đã mang về nhà trồng. Ngày lại ngày, hoa bằng lăng nở rộ trước cửa với màu tím mê hoặc, chàng thư sinh đem lòng yêu hoa bằng lăng. Nàng bằng lăng tím cũng đem lòng say mê chàng thư sinh nghèo nọ bèn về trời tâu với Ngọc Hoàng được làm vợ của chàng thư sinh. Nhưng Ngọc Hoàng nhất quyết không đồng ý. Thế là bằng lăng ngày càng phai nhạt trong sự tiếc nuối, vấn vương và tình yêu của chàng thư sinh . 

Và cũng có lẽ vì thế mà hoa bằng lăng trở thành biểu tượng của sự chung thủy, sự luyến tiếc của tuổi học trò. 

Mỗi độ hè về, hoa bằng lăng tím lại nở rộ trên các cung đường, trong sân trườn. Loài hoa mang chút buồn,  chút mộng mơ nên nhiều người đem lòng thương nhớ.


Hoa bằng lăng có nguồn gốc từ Ấn ĐộHoa bằng lăng biểu tượng cho sự thủy chung, dịu dàng


Sắc hoa bằng lăng còn là biểu tượng của tuổi học trò


Vẻ đẹp tinh tế của những cánh hoa bằng lăng trên đường phố


Đến Hà Nội những ngày nắng hạ tháng 5, bạn đừng vội đi mà bỏ qua cơ hội ngắm nhìn sắc tím rợp trời và đừng quên lưu lại những bức hình đẹp. Tham khảo mua vé máy bay đi Hà Nội bao nhiêu tiền và mua vé rẻ để có chuyến du lịch tiết kiệm 

Đặt vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Được tạo bởi Blogger.