Mountain View
Khám Phá

Sen trắng nở rộ báo hiệu hè về

Những ngày đầu tháng 5, tiết trời mùa hạ đã thật sự về, nắng vàng như mật len lỏi qua những kẽ lá, tiếng ve kêu râm ran và muôn loài hoa khoe sắc. Nào là phượng vĩ đỏ rực, bằng lăng tín ngát và cả những bông sen trắng vươn mình khỏi đầm lầy để được tỏa hương, khoe sắc.

Vào khoảng thời gian này nhiều người đặt mua vé Vietjet Air đến xứ Huế để ngắm sen và chụp lại những bức hình kỷ niệm như để lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này 


Những đầm sen xanh mát trong nắng hè rực rỡ, cây cầu tre nhỏ bắc ngang và trong khung cảnh đẹp như một bức tranh đó là những bông sen trăng thanh khiết, mọc xuyên qua lớp bùn, toát lên vẻ đẹp thanh tao. Đúng là loài hoa "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn"


Phía xa xa là bông sen đứng đơn độc như thể đã tàn qua mùa đông lạnh giá nhưng vẫn tươi nở  khi hè tới. Sắc hoa trắng muốt, kiêu hãnh trên cành thon thả, trông chỉ muốn ôm nó vào lòng mà ôm ấp, mà nâng niu, chiều chuộng.
Đặt vé máy bay đi Huế giá rẻ đến với cố đô và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn  


Không chỉ đẹp mà khi có những cơn gió nhẹ thoáng qua, những đóa sen khẽ chao nghiêng theo sóng nước tỏa ra mùi hương dịu nhẹ nhưng cũng đủ sức quyến rũ những loài loài ong, bướm về hút mật. Sao cái sắc trắng ngỡ như đơn điệu và tẻ nhạt, lại khoác lên sen sức hút diệu kỳ đến thế?


Sen trắng đẹp thanh tao nhưng cũng chóng tàn. Theo người dân địa phương, sen bắt đầu nở từ đầu tháng 4 những phải đến tháng 5 mới là độ hoa sen đẹp nhất. Tháng 8 hoa sen bắt đầu lụi tàn dần nhưng có vẻ những bông hoa trắng muốt ấy chẳng màng đến điều đó. Trong những ngày hè xứ Huế nắng đổ lửa, những bông sen cứ thế bung nở rực rỡ làm níu chân người dù “trăng tàn nguyệt tận”, như thể nở hết trong hoàng hôn rồi đợi gió vô thường lên ấy.


Mua vé máy bay Bamboo Airways và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn 
Được tạo bởi Blogger.