Mountain View
Tin Tức Du Lịch

Đảo Lớn và đảo Bé Lý Sơn chính thức thu vé

Sáng ngày 10/7, trong kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã quyết nghị thông qua Nghị quyết Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan trên địa bàn huyện Lý Sơn, mà cụ thể là danh lam thắng cảnh đảo Lớn và đảo Bé. Du khách mua vé Vietjet Air đến Lý Sơn cần chú ý đến điều này


Theo đó phí tham quan, danh lam, thắng cảnh cùng các di tích lịch sử, công trình văn hóa, bảo tàng tại đảo Lớn (xã An Hải và An Vĩnh) là 70.000 đồng/người/lượt, phí tham quan danh lam thắng cảnh tại đảo Bé (xã An Bình) là 30.000 đồng/người/lượt. Hai mức phí được thông qua này đã giảm 20.000-30.000 đồng so với dự thảo Nghị quyết trước đó.

Như vậy, tổng chi phí tham quan cả 2 đảo là 100.000 đồng/người/lượt. Áp dụng thống nhất với cả du khách Việt và nước ngoài. Những đối tượng được miễn phí là trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đi công tác và người dân huyện Lý Sơn. Mức phí được giảm 50% đối với trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi và các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa, người khuyết tật nặng, người cao tuổi.

Tham khảo giá vé máy bay Hà Nội Huế Vietjetair và mua vé rẻ để có chuyến du lịch đến cố đô


Đề xuất thu phí đến đảo Lý Sơn trước khi thông qua đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều, thậm chí một số đại biểu bày tỏ băn khoăn vì cho rằng mức phí quá cao. Bên cạnh đó, nhiều người dân và khách du lịch cho rằng hệ thống cung ứng dịch vụ của Lý Sơn chưa được xây dựng đủ tốt để thu phí, chưa kể vé tàu cũng tăng cao, thậm chí việc thu thêm vé tham quan sẽ làm Lý Sơn mất khách.

Tuy nhiên những ý kiến ủng hộ thì cho rằng khoản phí được thu sẽ sử dụng để trùng tu, tôn tạo di sản, phát triển hơn nữa dịch vụ. Đây cũng là cách để sàng lọc được đối tượng du khách tham quan, đảm bảo nguồn nước ngọt hiếm hoi, giảm ô nhiễm môi trường vì rác thải. 


Đảo Lý Sơn hay còn được biết đến với tên Cù Lao Ré. Đây là huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi. Đảo rộng khoảng 10km2, được hình thành từ cách đây hàng chục triệu năm, gồm hai đảo: Đảo Lớn (Lý Sơn, hoặc gọi Cù Lao Ré), đảo Bé (cù lao Bờ Bãi) ở phía Bắc đảo Lớn, và hòn Mù Cu ở phía Đông của đảo Lớn. 


Lý Sơn không chỉ được mệnh danh là “Vương quốc tỏi” nhờ thổ nhưỡng thích hợp. Mà nơi này còn nổi tiếng nhờ thắng cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ, cùng nhiều di sản văn hóa, lịch sử. Hiện nay, du khách có thể đến đảo bằng tàu cao tốc và siêu tốc với thời gian 30-45 phút. Mua vé máy bay giá rẻ đến với Lý Sơn để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

Đặt vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Được tạo bởi Blogger.